Tin tức

Windows 11 bổ sung hơn 50.000 ứng dụng Android

0

Vào tháng 2 năm 2022, Amazon Appstore đã được ra mắt phiên bản beta ở trên Windows 11. Ban đầu, người dùng chỉ có thể truy cập khoảng 50 ứng dụng ở trên cửa hàng này. Tuy nhiên sắp tới, người dùng có thể truy cập lên tới hơn 50.000 ứng dụng Android trên Windows 11.

Vừa qua, Microsoft đã thông báo rằng, sắp tới sẽ có một số thay đổi với kho ứng dụng Amazon Appstore trên Windows 11. Microsoft đang cho phép bất kỳ các nhà phát triển nào có tài khoản Amazon Appstore Developer có thể gửi ứng dụng để phân phối lên Windows 11. Điều này đánh dấu một bước tiến lớn với WSA (Windows Subsystem for Android), nền tảng hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 11. Vì vậy, người dùng Windows 11 hiện tại có thể thấy rất nhiều ứng dụng Android mới được xuất hiện ở trên kho ứng dụng này.

Trước đây, phiên bản Beta của kho ứng Amazon Appstore chỉ có duy nhất 50 ứng dụng tương thích với Windows 11. Sau đó, Microsoft đã tăng con số lên tới hơn 20.000 ứng dụng và Amazon Appstore tới đây sẽ bổ sung thêm hơn 50.000 ứng dụng Android ở trên Windows 11.

Trước khi các ứng dụng có thể hoạt động trên Windows, các nhà phát triển sẽ phải gửi ứng dụng của họ để Microsoft thử nghiệm. Để giúp quá trình trở nên dễ dàng hơn, Microsoft đã cung cấp tài liệu cho các nhà phát triển để tạo nên các phần mềm tương thích với WSA (Windows Subsystem for Android).

Hiện tại, Amazon Appstore đang hỗ trợ 31 quốc gia ở trên thế giới. Với động thái mới của Microsoft, Windows 11 sắp tới sẽ xuất hiện nhiều ứng dụng Android hơn. Microsoft cũng thông báo rằng, người dùng Microsoft Store giờ đây có thể nhận các bản tóm tắt đánh giá do AI tạo ra. Người dùng có thể xem đánh giá nhanh hơn trước khi cài đặt.

Samsung mở khóa Đào Tạo Trực Tuyến cho giáo viên hướng dẫn cùng các thí sinh Solve for Tomorrow

Previous article

Thử chấm AnTuTu Benchmark v10 mới ra mắt: thêm nhiều bài test mới, điểm cao hơn 25% so với v9

Next article