Tin tức

Vừa mới ra mắt, iOS 17 đã bị jailbreak thành công

0

Trên tài khoản Twitter chính thức, nhóm palera1n cho biết họ đã jailbreak thành công iOS 17. Đáng chú ý, quá trình bẻ khoá diễn ra trong chưa đầy 24 giờ kể từ khi phiên bản iOS trên được ra mắt. Đáng tiếc rằng palera1n dành cho iOS 17 lại không tương thích với bất cứ mẫu iPhone nào, thay vào đó là một số dòng iPad chạy trên chipset Apple A9X, Apple A10 và Apple A10X.

palera1n là nhóm phát triển phần mềm gồm hai lập trình viên Mineek và Nebula. Trước đó, họ cũng là một trong những người đầu tiên jailbreak thành công iOS 16 và phát hành công cụ bẻ khoá cùng tên. Khi đó, palera1n hỗ trợ rất nhiều dòng máy khác nhau, từ iPhone 5S cho đến iPhone X (iPhone) và từ iPad Gen 5 đến iPad Pro 2017.

palera1n hoạt động dựa trên cơ chế checkm8. Đây là lỗ hổng bảo mật liên quan đến phần cứng và không thể khắc phục thông qua các bản cập nhật iOS. Phương pháp jailbreak thông qua checkm8 tương thích với các thiết bị sử dụng chipset từ Apple A8 đến Apple A11. Đó là lý do phiên bản palera1n mới nhất chỉ hoạt động với số ít iPad vì iOS 17 đã ngừng hỗ trợ các mẫu iPhone chạy chipset trên, chẳng hạn như iPhone 7, iPhone 8 Plus hay iPhone X.

Một chiếc iPad Gen 6 đã jailbreak thông qua palera1n

Jailbreak là một thủ thuật xử lý cho phép người dùng can thiệp vào hệ thống để vượt qua những rào cản bảo mật trên iPhone, iPad. Trước đó, để jailbreak iOS 16, người dùng có thể sử dụng công cụ palera1n. Tuy nhiên, palera1n lại giới hạn hỗ trợ thiết bị sử dụng chipset từ Apple A8 đến Apple A11, tất nhiên không bao gồm các mẫu iPhone mới nhất như iPhone 13 Pro Max hay iPhone 14 Pro Max.

7 tính năng ẩn trên iOS 17 mà Apple không nói cho bạn biết

Previous article

Mark Zuckerberg chê kính Apple Vision Pro có giá quá cao, khó tiếp cận hơn Meta Quest

Next article