Tin tức

Vốn hóa đạt 3000 tỷ USD nhưng Apple vẫn lo sợ mất nhân viên

  0

  Cách đây vài ngày, Apple chính thức trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có tài sản chạm mức 3000 tỷ USD, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế số một của ông lớn ngành công nghệ. Tuy thành công là vậy nhưng Apple cũng không tránh khỏi nguy cơ mất đi nhiều nhân sự cấp cao của mình khi trong năm vừa qua, họ đã liên tục dính vào những vụ bê bối không đáng có.

  Đối xử không công bằng với nhân viên hay không minh bạch trong việc kiểm soát tài sản cá nhân của nhân viên là 2 vụ bê bối đáng chú ý nhất của Apple trong năm 2021. Có lẽ vì thế nên trong suốt thời gian vừa qua, nhiều thành viên chủ chốt trong các bộ phận của Apple đã quyết định chuyển sang Meta. Chỉ trong vài tháng, Meta đã “nẫng tay trên” của Táo Khuyết khoảng 100 kỹ sư. Tuy nhiên, Apple cũng không vừa khi họ cũng làm điều tương tự và mới đây, có tin đồn rằng Andrea Schubert – giám đốc truyền thông Meta AR đang được Táo Khuyết để mắt.

  Bên trong Apple Park

  Gần đây, Apple đang có động thái thưởng hàng loạt cổ phiếu có giá trị từ 50.000-180.000 USD cho nhân viên theo từng bộ phận. Nhiều kỹ sư chủ chốt của họ còn được nhận khoản tiền có thể lên tới 200.000 USD. Bloomberg nhận định rằng: “Khoản tiền thưởng này khá bất thường và thậm chí mọi năm, Apple không có chương trình tặng thưởng như ở thời điểm hiện tại. Có lẽ Apple muốn dùng cách này để níu chân nhân viên của mình khi họ vừa mất đi Jeff Wilcox – Kỹ sư mảng thiết kế chip vào tay Intel

  Trong thời gian sắp tới, Apple và Meta sẽ cạnh tranh trực tiếp với nhau ở mảng tai nghe thực tế ảo và đồng hồ thông minh. Cả 2 đều đã có kế hoạch cụ thể trong vài năm nữa nên việc để đối thủ lôi kéo nhân viên của mình sẽ là điều không ai mong muốn. Được biết, Apple sẽ tiếp tục tặng thưởng không chỉ cổ phiếu mà còn hỗ trợ tiền mặt để tất cả nhân viên của mình tiếp tục ở lại và đóng góp cho công ty.