Tin tức

Apple trở thành thương hiệu đầu tiên trên thế giới cán mốc vốn hóa 3000 tỷ USD

  0

  Apple chính thức trở thành công ty đầu tiên trên thế giới cán mốc vốn hóa 3.000 tỷ USD. Hôm 03/01/2022, giá cổ phiếu của Apple đạt mốc 182,86 USD/cổ phiếu. Khi nhân giá cổ phiếu với số lượng cổ phiếu mà Táo Khuyết đang lưu hành thì chúng ta đã có được con số 3000 tỷ USD. Con số này thậm chí còn lớn hơn GDP của toàn bộ nền kinh tế của nước Anh trong năm 2021.

  Cổ phiếu của Apple đã tăng khoảng 41,26% kể từ đầu năm 2020. Tuy nhiên, nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley (một ngân hàng đầu tư, công ty chứng khoán Hoa Kỳ) còn cho rằng, cổ phiếu của Apple đang ở mức thấp hơn năng lực thực tế và ông cũng nâng mục tiêu của cổ phiếu Apple lên mốc 200 USD. Tuy nhiên, chỉ với 182,86 USD thì Táo Khuyết cũng đã có thể cán mốc vốn hóa 3.000 tỷ USD.

  Giá trị cổ phiếu của Apple

  Thậm chí, nhà phân tích Katy Huberty còn cho rằng, vốn hóa của Apple sẽ còn không ngừng tăng trong những năm tiếp theo. Ở thời điểm này, cổ phiếu của Apple chưa phản ánh được những thay đổi lớn sắp tới như nền tảng AR / VR hoặc Apple Car. Đây đều là những thông tin được lan truyền trong khoảng 1 năm vừa qua. Rõ ràng, với những công nghệ của tương lai như VR thì Apple sẽ còn phá vỡ nhiều kỷ lục khác.

  Trước đó, gã khổng lồ công nghệ này cũng là công ty đầu tiên trên thế giới vượt qua mốc định giá 2.000 tỷ USD vào năm 2020. Về vốn hóa thị trường, Microsoft cũng đã cán mốc 2.525 tỷ USD trong khi Alphabet (công ty mẹ của Google) cũng đã đạt 1.922 tỷ USD. Hầu hết các thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới đều ghi nhận vốn hóa tăng trong quý cuối cùng của năm 2020. Ngoại lệ duy nhất là Meta (công ty mẹ của Facebook) đã có tới 2 quý giảm liên tiếp. Hiện tại, vốn hóa của Meta đang ở mức 935 tỷ USD.

  Tham khảo: Apple Insider

  Xem thêm video về các sản phẩm của Apple tại kênh YouTube Vật Vờ Studio