Tin tức

Nhân sự cấp cao làm Apple M1 chuyển sang đầu quân cho Intel

  0

  Cuối năm 2021, Apple bất ngờ thưởng hàng loạt cổ phiếu với trị giá 50.000-180.000 USD cho nhân viên. Tất cả là để hạn chế nguy cơ họ chuyển sang làm cho đối thủ. Cụ thể, Apple đã thưởng cho một số kỹ sư mảng thiết kế chip, phần cứng, phần mềm và vận hành khoản thưởng bằng cổ phiếu. Tuy nhiên, Apple vẫn để mất nhân sự cấp cao của mình khi ông Jeff Wilcox (lãnh đạo của nhóm phát triển M1) chính thức thôi việc để đầu quân cho Intel.

  Visual Portfolio, Posts & Image Gallery for WordPress

  Bên trong không gian làm việc tại Apple Park

  Cụ thể hơn thì trong một dòng trạng thái được Jeff Wilcox chia sẻ trên trang LinkedIn cá nhân của mình, ông cho biết: “Sau một hành trình dài 8 năm tuyệt vời cùng Apple, tôi đã quyết định rời Cupertino và theo đuổi một cơ hội khác. Đó là quãng thời gian khó quên và tôi sẽ rất tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được, đỉnh điểm là quá trình chuyển đổi sang sử dụng những con chip M1, M1 Pro và M1 Max. Tôi sẽ vô cùng nhớ tất cả các đồng nghiệp của mình tại Apple”.

  Cách đây 1 ngày, ông cũng đã có những tiết lộ về tương lai của mình: “Tôi rất vui mừng được chia sẻ rằng tôi đã bắt đầu một vị trí mới với tư cách là Giám đốc mảng kỹ thuật thiết kế kiến trúc SoC tại Tập đoàn Intel. Tôi rất vui khi được trở lại làm việc với đội ngũ tuyệt vời ở đây và tạo ra các SoC đột phá. Những điều tuyệt vời đang ở phía trước.”

  Jeff Wilcox

  Được biết, Jeff Wilcox là người đứng đầu mảng phát triển chip Apple Silicon cho nhà Táo từ năm 2013. Ông góp phần không nhỏ vào sự thành công của con chip M1 và bộ xử lý bảo mật T2 trên những chiếc Macbook. Sự ra đi của ông chắc chắn sẽ khiến Apple phải đau đầu trong thời gian tới khi họ đang chưa có một kế hoạch thay thế cụ thể cho vị trí mà Wilcox để lại.

  Theo AppleInsider