Tin tức

vivo X80 Pro đang mang công nghệ vân tay siêu âm tới với tầm cao mới

0

Vừa qua, vivo X80 Pro đã chính thức được mở bán trên thị trường quốc tế, dự kiến sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam từ tháng 6 năm nay. Trên thế hệ vivo X80 Pro mới, hãng tự hào tuyên bố rằng, mẫu máy này được trang bị những tính năng nổi bật mà Apple đang phát triển cho các dòng iPhone trong tương lai.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là cảm biến vân tay trong màn kích thước lớn hơn nhiều so với các dòng điện thoại Android khác. Vào năm 2017, với sự trợ giúp của Qualcomm, vivo là một trong những hãng điện thoại đầu tiên sử dụng khoá vân tay trong màn hình và từ đó đến nay họ đã liên tục phát triển công nghệ này trở nên thuận tiện và an toàn hơn.

Với phần cảm biến lớn, người dùng sẽ không cần phải căn chỉnh ngón tay của mình quá nhiều để mở khoá thiết bị. Ngoài ra, với công nghệ mới người dùng có thể đăng ký vân tay chỉ với một lần nhấn thay vì phải nhấn nhiều lần để vân tay được ánh xạ đầy đủ như trên Touch ID. Thêm nữa, The Verge cũng lưu ý rằng, cảm biến này có thể hoạt động ngay cả khi tay ướt. Cùng với đó, vùng hoạt động lớn hơn cũng sẽ cho phép người dùng sử dụng hai dấu vân tay đồng thời để làm mật khẩu, qua đó tăng khả năng bảo mật cho máy. Đây là điều không thể làm được trên Touch ID truyền thống.

Vào tháng 09 năm 2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã nói Apple sẽ tung ra một chiếc iPhone được trang bị vân tay trong màn vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, vào tháng 03, chính Ming-Chi Kuo đã dội một gáo nước lạnh vào tin đồn này vì ông cho biết hiện Apple đang quá tập trung vào cải thiện Face ID. Theo báo cáo từ Joanna Stern của The Wall Street Journal và Mark Gurman của Bloomberg, Apple đã từng thử nghiệm bảo mật vân tay trong màn trên một số mẫu iPhone 13 nhưngTáo Khuyết sau đó đã không tiếp tục với ý tưởng này.

Xem thêm video trên kênh YouTube của Vật Vờ Studio

Nguồn: MacRumors

Trên tay Nubia Red Magic 7: Điện thoại Gaming tối ưu tốt nhất thế giới, giá từ 18,9 triệu đồng

Previous article

Xe Tesla có thể bị đánh cắp thông qua Bluetooth

Next article