Tin tức

Ứng dụng PC Manager của Microsoft có thể khiến máy tính Windows chậm đi

0

Vừa qua, chuyên trang NeoWin phát hiện rằng, tính năng Deep Clean (Dọn dẹp sâu) trên ứng dụng PC Manager của Microsoft sẽ xóa các tệp cần thiết trong thư mục Prefetch, từ đó khiến máy tính Windows mở ứng dụng chậm hơn.

Theo NeoWin, tính năng Deep Clean của PC Manager sẽ xóa các tệp không cần thiết trên hệ điều hành, từ đó giải phóng dung lượng và tăng tốc máy tính của người dùng. Thế nhưng, khi sử dụng Deep Clean, NeoWin phát hiện tính năng này sẽ xóa cả các tệp trong thư mục “Prefetch” của Windows. Về cơ bản, thư mục này chứa các tệp để giúp máy tính có thể khởi chạy ứng dụng nhanh hơn trong lần sử dụng tiếp theo.

Hơn nữa, trong bài viết hỏi đáp trên diễn đàn chính thức của Microsoft về việc xóa các tệp trong thư mục Prefetch, các kiểm duyệt viên và chuyên gia cũng khuyên người dùng không nên xóa chúng vì điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ khởi động ứng dụng trên Windows. Ngoài ra, các tệp trong thư mục này đều không chiếm quá nhiều dung lượng của máy. Do đó, việc đánh đổi hiệu suất mở ứng dụng lấy một ít dung lượng trên máy tính là không đáng.

Hiện tại, ứng dụng PC Manager đã chính thức ra mắt trên Microsoft Store. Nếu sử dụng ứng dụng này, các chuyên gia khuyên người dùng không nên lựa chọn tính năng Deep Clean. Trong trường hợp muốn dọn rác, người dùng nên chờ các bản cập nhật tiếp theo của ứng dụng này để Microsoft khắc phục tình trạng trên hoặc sử dụng các công cụ dọn rác uy tín của bên thứ 3 để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho máy tính.

Theo: NeoWin, XDA Developer

iPad Air ra mắt trong năm 2024 có thể sở hữu màn hình lên tới 12,9 inch

Previous article

Apple điều tra vấn đề loạn cảm ứng trên Apple Watch Series 9 và Ultra 2

Next article