Tin tức

Copilot ngày càng thông minh, người dùng Windows sẽ rất thích những tính năng AI này

0

Vừa qua, Microsoft đã bắt đầu hé lộ cách hãng sẽ tích hợp sâu rộng hơn các tính năng AI vào Windows 11. Gã khổng lồ công nghệ này đã bắt đầu thử nghiệm một “trải nghiệm mới” cho Copilot trên Windows, bao gồm một trợ lý AI trong thanh tác vụ khi bạn sao chép văn bản hoặc hình ảnh.

“Biểu tượng Copilot sẽ thay đổi giao diện để chỉ ra rằng, trợ lý AI có thể giúp đỡ. Khi bạn di chuột qua biểu tượng Copilot, nó sẽ cung cấp một menu các hành động mà bạn có thể thực hiện, chẳng hạn như tóm tắt hoặc giải thích văn bản được sao chép.” Microsoft giải thích trong một bài đăng trên blog. 

Sau khi trải nghiệm trên các bản dựng Windows 11 Canary mới nhất, phóng viên Tom Warren của The Verge cho biết, trợ lý này hoạt động tốt cho văn bản hay tóm tắt mọi thứ bạn sao chép. Người dùng có thể chỉ cần kéo và thả hình ảnh vào biểu tượng Copilot trên thanh tác vụ và nhập nó vào lời nhắc. Trợ lý AI sau đó có thể cho bạn biết những gì trong hình ảnh. Trong tương lai, nó thậm chí có thể giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh.

Bên cạnh những thay đổi về Copilot, Microsoft cũng xác nhận rằng ứng dụng Notepad sẽ sớm được tích hợp AI. Người dùng sẽ có thể chọn văn bản và nhấp chuột phải để “giải thích với Copilot”. Khi đó, AI sẽ giải mã văn bản, phân đoạn mã hoặc tệp nhật ký. “Điều độc đáo của Copilot bên trên Windows là nó có thể nhận thức được bối cảnh bạn đang sử dụng“, Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tiếp thị người dùng tại Microsoft cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Verge.

Microsoft đã dần bổ sung ngày càng nhiều tính năng AI cho Windows 11 trong những tháng gần đây, bao gồm cả Copilot. Tất cả là một phần của nỗ lực rộng to hơn để định vị Copilot là thương hiệu AI lớn của Microsoft, đồng thời sẵn sàng cho một bản cập nhật lớn cho Windows. Microsoft muốn năm 2024 là “năm của PC AI” khi hãng đã thêm một phím Copilot chuyên dụng vào bàn phím.

Mặc dù Windows 12 được đồn đại là cú hích AI lớn của Microsoft, nhưng có vẻ như cú hích đó giờ đây sẽ là một phần của bản cập nhật Windows 11 dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2024.

4 điều người dùng Việt kỳ vọng ở Apple trong năm 2024

Previous article

Galaxy A55 và Galaxy A35 lộ thiết kế “Key Island”, sẽ chạy chipset Exynos

Next article