Tin tức

iPad Air ra mắt trong năm 2024 có thể sở hữu màn hình lên tới 12,9 inch

0

Theo nguồn tin từ chuyên trang 9to5Mac, Apple dự kiến sẽ ra mắt dòng iPad Pro và iPad Air mới trong năm nay. Đối với iPad Air, dòng máy này sẽ có kiểu dáng mới, cụm camera lớn hơn nhưng sẽ không tương thích với bàn phím Magic Keyboard mới.

Dòng iPad Air sẽ có thiết kế mới

Theo nhiều báo cáo, bao gồm cả tờ Bloomberg, Apple sẽ giới thiệu mẫu iPad Air 12,9 inch mới trong năm nay. 9to5Mac cho biết, đây sẽ là lần đầu tiên dòng iPad Air có hai kích thước màn hình, tương tự như dòng iPad Pro. Theo đó, mẫu iPad Air 12,9 inch sẽ sử dụng màn hình tấm nền LCD giống với bản 10,9 inch.

Cụm camera lớn hơn

Theo sơ đồ bị rò rỉ từ chuỗi cung ứng của Apple, các mẫu iPad Air mới sẽ có camera và đèn flash được đặt theo chiều dọc ở trong khung viền, giống như mẫu iPhone X. Ngoài ra, cụm camera trên dòng iPad Air mới cũng được cho là lồi hơn camera của các dòng iPad Air cũ.

Không có bàn phím Magic Keyboard mới cho iPad Air

Theo báo cáo của Mark Gurman của tờ Bloomberg, Magic Keyboard mới sẽ được thiết kế dành riêng cho dòng iPad Pro. Đối với dòng iPad Air mới, bao gồm cả mẫu 10,9 inch và 12,9 inch sẽ chỉ hoạt động với các mẫu Magic Keyboard hiện tại.

Trong báo cáo vào tháng 12, Mark Gurman cho biết “Apple không có kế hoạch về việc ra mắt Magic Keyboard mới cho iPad Air. Mẫu 12,9 inch mới sẽ vẫn sử dụng Magic Keyboard hiện tại cho kích thước màn hình đó.

Hiện tại, Apple chưa công bố bất kỳ thông tin nào về thông số kỹ thuật và ngày ra mắt của dòng iPad Air mới. Theo nhận định của 9to5Mac, hãng sẽ ra mắt dòng iPad Air mới ngay trong tháng 3 năm nay. Ngoài những thay đổi trên, dòng iPad Air cũng sẽ được nâng cấp về mặt hiệu năng, có thể được trang bị chip M2 hoặc M3.

Theo: 9to5Mac

Báo cáo cho biết iOS 18 sẽ có giao diện được lấy cảm hứng từ VisionOS

Previous article

Ứng dụng PC Manager của Microsoft có thể khiến máy tính Windows chậm đi

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ