Tin tức

Báo cáo cho biết iOS 18 sẽ có giao diện được lấy cảm hứng từ VisionOS

0

Theo báo cáo mới từ trang tin The Verifier, hai phiên bản là iOS 18 và iPadOS 18 sẽ có giao diện được lấy cảm hứng từ VisionOS, hệ điều hành trên mẫu kính Vision Pro vừa mới ra mắt.

Cụ thể, báo cáo của The Verifier cho biết ứng dụng Apple TV trên iPadOS 18 sẽ có thanh điều hướng được làm theo dạng mờ, tương tự phiên bản trên hệ điều hành tvOS 17.2 vào năm ngoái. Dựa theo hình ảnh, có thể thấy thiết kế của thanh điều hướng ứng dụng Apple TV có nhiều điểm tương đồng với VisionOS. Ngoài ra, trang tin này còn tiết lộ Apple đang có kế hoạch thiết kế lại nhiều thanh điều hướng của hệ thống và các ứng dụng tích hợp khác trên iOS 18, bao gồm cả Safari.

Thanh điều hướng của ứng dụng Apple TV trên tvOS 17.2

Tuy nhiên, chuyên trang MacRumors cho rằng báo cáo của The Verifier là “sơ sài”, không đáng tin cậy. Để giải thích về lý do này, MacRumors cho biết các báo cáo của The Verifier về Apple trong những năm qua đa số đều không chính xác. Về phía 9to5Mac, chuyên trang này nhận định rằng, Apple khó có khả năng áp dụng ngôn ngữ thiết kế của VisionOS vào iOS 18. Lý do là bởi các hệ điều hành của Apple luôn hướng đến sự nhất quán và duy trì ngôn ngữ thiết kế riêng biệt. Chẳng hạn, iOS sẽ không bao giờ có biểu tượng vòng tròn vì Apple đã sử dụng ngôn ngữ thiết kế này cho watchOS.

Theo MacRumors, Apple dự kiến công bố iOS 18 tại Hội Nghị Các Nhà Phát Triển Toàn Cầu WWDC vào tháng 6/2024. Phiên bản beta đầu tiên của hệ điều hành sẽ ra mắt ngay sau khi hãng công bố. Còn với iOS 18 phiên bản chính thức, MacRumors dự đoán Apple sẽ phát hành vào tháng 9 cùng với dòng iPhone 16 mới.

Tổng hợp: MacRumors, 9to5Mac

Đánh giá ANKER soundcore Q20i: Toàn diện nhất ở phân khúc dưới 1 triệu

Previous article

iPad Air ra mắt trong năm 2024 có thể sở hữu màn hình lên tới 12,9 inch

Next article