Samsung-tang-truong-12
Tin tức

Tưởng chuyện đùa: TV Samsung vẫn sẽ sử dụng tấm nền từ LG

  0

  Samsung và LG là hai nhà sản xuất tấm nền cho các thiết bị điện tử rất lớn không chỉ tại Hàn Quốc mà còn là trên toàn thế giới. Họ là “kỳ phùng địch thủ” của nhau trên rất nhiều mặt trận. Tuy nhiên thì vào năm 2017, do sự thiếu hụt trầm trọng về tấm nền LCD, Samsung không thể sản xuất kịp, họ đã buộc phải tìm kiếm đến sự trợ giúp của LG. Và từ năm 2017 đến giờ, có rất nhiều mẫu TV của Samsung đã được trang bị các tấm nền IPS LCD với độ phân giải thấp của LG thay vì  các tấm nền VA LCD được tìm thấy trong nhiều chiếc TV Samsung trước đây, ví dụ như chiếc TV Neo QLED được Samsung giới thiệu vào năm nay chẳng hạn.

  Theo một thông tin từ trang The Elec – Hàn Quốc, trong năm 2022 tới đây, Samsung vẫn sẽ sử dụng các tấm nền IPS LCD của LG trên các sản phẩm TV QLED của họ. Cụ thể, Samsung sẽ sử dụng khoảng 4 triệu tấm nền được sản xuất từ LG, tức là gấp 5 lần so với số lượng mà Samsung đã đặt LG sản xuất trong năm nay.

  Tuy nhiên, không chỉ tấm nền IPS, có vẻ như Samsung cũng đang có dự định sử dụng các loại tấm nền OLED của LG. Theo như kế hoạch của Samsung, vào năm tới, họ dự định sẽ đưa 2 triệu chiếc TV OLED ra thị trường. Sẽ có hai dòng TV OLED là một dòng sử dụng tấm nền QD-OLED và một là W-OLED. Với QD-OLED, Samsung có thể tự đảm nhiệm sản xuất với số lượng là 500,000 chiếc. Còn với những tấm nền W-OLED sẽ được LG đảm nhiệm sản xuất để đáp ứng nhu cầu 1,5 triệu chiếc TV W-OLED của Samsung.

  Theo Flatpanelshd

  More in Tin tức

  You may also like