Tin tức

Trải nghiệm nâng cấp trong ứng dụng Danh bạ trên iOS 16

0

Ở phiên bản iOS 16 mới nhất, Apple đã mang đến nhiều tính năng, nâng cấp hữu ích cho người dùng. Bên cạnh màn hình khóa, chúng ta cũng nhận được hơn 100 tính năng mới khác. Ở ứng dụng Danh bạ, người dùng đã có được những nâng cấp nhỏ nhưng vô cùng hữu ích.

Đầu tiên, người dùng giờ đây đã có thể xóa liên hệ dễ dàng hơn trước rất nhiều. Khi muốn xóa một số liên hệ, người dùng chỉ cần nhấn và giữ ở liên hệ đó để hiển thị ra tùy chọn “Xóa liên hệ”. Trước đó, ở các phiên bản iOS thấp hơn, người dùng phải mất rất nhiều thao tác để xóa một số liên hệ. Khi đó, người dùng cần chọn vào số liên lạc, sau đó chọn “Sửa”, và cuối cùng là chọn “Xóa liên hệ” ở cuối trang. Đây là một cải tiến nhỏ, nhưng sẽ giúp quá trình sử dụng thêm phần thuận tiện và dễ dàng hơn.

Thêm nữa, nếu bạn là một người lưu rất nhiều số liên hệ, rất có thể bạn sẽ lưu một số liên lạc thành nhiều lần khác nhau. Khi này, iOS 16 sẽ có gợi ý để tự động hợp nhất các liên hệ có số điện thoại giống nhau. Qua đó, giúp ứng dụng Danh bạ gọn gàng và tránh trùng lặp. Khi có số liên hệ trùng lặp, Danh bạ sẽ có thêm mục “Tìm thấy danh mục trùng lặp” ở đầu tiên. Khi đó, người dùng chỉ cần chọn “Hợp nhất” hoặc “Bỏ qua tất cả” tùy theo nhu cầu cá nhân.

iOS ngày càng trở nên thân thiện với người dùng hơn

Previous article

Samsung lại mắc sai lầm khi dùng iPhone để quảng cáo

Next article