Tin tức

iOS ngày càng trở nên thân thiện với người dùng hơn

0

Lâu nay, iOS được biết đến là một hệ điều hành đóng với sự quản lý chặt chẽ về phần mềm của Apple. Thay vì việc tự tùy biến như hệ điều hành Android, người dùng iOS khó có thể làm điều này và phải tuân theo những nguyên tắc chặt chẽ của Apple. Tuy nhiên, trong những phiên bản iOS gần đây, Apple đã bắt đầu “nới lỏng” hơn một chút về sự tùy biến cho những chiếc iPhone.

Ví dụ gần đây nhất là Widget đã xuất hiện trên iOS 14, giúp người dùng có thể tự sáng tạo giao diện sử dụng trên iPhone. Tới sự kiện WWDC 2022, với phiên bản iOS 16 beta được ra mắt, Apple cũng đã linh động hơn khi mang đến nhiều sự thay đổi hướng đến người dùng. Người dùng đã có thể chỉnh sửa lại nội dung tin nhắn hoặc hoàn tác hoàn toàn tin nhắn đó khi đã được gửi đi trong vòng 15 phút sau khi gửi iMessage. Tương tự như vậy, ứng dụng Mail cũng cho phép bạn có thể hoàn tác lại email đã gửi trong vòng 10 giây kể từ khi ấn nút gửi.

Với những người thường xuyên làm việc qua email cùng tần suất thư điện tử dày đặc, phiên bản mới cũng hỗ trợ tốt hơn rất nhiều. Ở iOS 16, Apple sẽ cho phép người dùng đánh dấu tin nhắn hoặc email chưa trả lời. Những tin nhắn đó sẽ được đẩy lên đầu của hộp thư (ứng dụng) để người dùng có thể dễ dàng theo dõi và trả lời những tin nhắn cần thiết khi có thể.

Rõ ràng, trên phiên bản iOS 16 beta, Apple đã linh động hơn khi mang lại nhiều thay đổi hướng tới lợi ích của người dùng. Giờ đây, người dùng có thể thay đổi phông chữ, chọn màu mới và thêm tiện ích vào màn hình khóa. Đây là một tính năng đang được người dùng rất yêu thích trên iOS 16 khi nó thể hiện được cá tính riêng của mỗi người. 

Android 13 beta 3 ra mắt: Độ ổn định cao, người dùng có thể yên tâm trải nghiệm

Previous article

Trải nghiệm nâng cấp trong ứng dụng Danh bạ trên iOS 16

Next article