Tin tức

Samsung lại mắc sai lầm khi dùng iPhone để quảng cáo

0

Mới đây, nhóm phụ trách ứng dụng Samsung Members ở Hàn Quốc đã “vô tình” dùng iPhone để làm ảnh minh hoạ quảng cáo cho sản phẩm của hãng. Sự cố ngay lập tức đã bị người dùng phát hiện và chia sẻ trên các diễn đàn. Đây là sai phạm mà Samsung từng rất nhiều lần mắc phải trong quá khứ khi sử dụng nhầm hình ảnh của đối thủ để quảng cáo.

Theo nội dung quảng cáo nhầm lẫn này xuất hiện trên một biểu ngữ được đặt trên màn hình chính của ứng dụng Members chính thức. Mọi thứ đều hoàn hảo cho đến khi một số người dùng nhận ra rằng, cả ba thiết bị trên banner đều có phần “tai thỏ” rộng như iPhone. Nhìn vào hình ảnh được chia sẻ, nhiều người đều có thể nhận ra ngay đó là iPhone X hoặc iPhone 11 series.

Samsung đã nhanh chóng nhận ra sai lầm và thay thế bằng một banner khác với hình ảnh của 3 chiếc điện thoại có màn hình đục lỗ ở giữa, tương tự dòng Galaxy S22 series. Trong quá khứ, nhân viên của “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc đã nhiều lần bị bắt gặp sử dụng các sản phẩm và dịch vụ từ iPhone. Ví dụ, vào năm 2013, ngôi sao quần vợt David Ferrer đã sử dụng iPhone của mình để gửi một dòng tweet ca ngợi chiếc Galaxy S4. Cùng năm đó, cựu CEO T-Mobile, John Legere đã ca ngợi Galaxy Note 3, nhưng lại làm vậy trên một chiếc iPhone.

Trên thị trường điện thoại thông minh hiện nay, Samsung và Apple là hai thương hiệu cạnh tranh mạnh mẽ ở nhiều thị trường khác nhau. Trong 5 mẫu điện thoại bán chạy nhất toàn cầu trong quý đầu năm, Apple và Samsung cũng là hai thương hiệu duy nhất góp mặt. Theo báo cáo của IDC, iPhone 13 là điện thoại thông minh bán chạy nhất trên toàn cầu trong quý I/2022, bất chấp những vấn đề nghiêm trọng về nguồn cung mà Apple gặp phải.

Vị trí dẫn đầu của iPhone 13 không gây bất ngờ bởi iPhone 11 và iPhone 12 lần lượt là smartphone bán chạy nhất thế giới năm 2020 và 2021. Hiện tại, iPhone 13 đang có mức giá là 799$ tại thị trường Mỹ và khoảng 21.500.00đ đồng cho hàng chính hãng tại Việt Nam. Máy sở hữu màn hình OLED 6.1 inch, chip A15 Bionic, 2 camera sau cùng với nhiều tùy chọn màu sắc. Còn lại, Samsung giữ hạng 3 và hạng 5 với lần lượt là Galaxy A12 và Galaxy A32. Đây là hai mẫu máy thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ. Hiện tại, Galaxy A12 đang được bán chính hãng với mức giá khoảng 3.750.000đ trong khi Galaxy A32 được bán với giá 5.650.000₫.

Trải nghiệm nâng cấp trong ứng dụng Danh bạ trên iOS 16

Previous article

Macbook 12 inch siêu nhỏ sắp quay trở lại?

Next article