Vật Vờ Đánh giá

Trải nghiệm iPhone 14 Pro lock Canada: vẫn dùng được SIM, giá chỉ 22 triệu đồng

0

iPhone phiên bản khóa mạng (lock) luôn nhận được sự quan tâm của một bộ phận người dùng nhờ mức giá dễ tiếp cận, trong khi vẫn có thể sử dụng hầu hết các chức năng có trên phiên bản quốc tế. Và chỉ một thời gian sau khi Apple mở bán iPhone 14 series, những chiếc iPhone 14 Pro lock đầu tiên đã xuất hiện tại Việt Nam, với mức giá được chào mời rẻ hơn từ 8 – 10 triệu so với phiên bản chính hãng.

Vẫn dùng được SIM!

Chiếc iPhone 14 Pro trên tay mình tới từ thị trường Canada, do đó, dù là hàng khoá mạng nhưng vẫn có thể dùng được SIM để nghe gọi, kết nối mạng bình thường. Trước đây, iPhone Lock tới từ thị trường Canada thường ít xuất hiện hơn so với máy tới từ thị trường Mỹ. Thế nhưng, kể từ khi Apple quyết định loại bỏ khe cắm SIM trên iPhone 14 series tại Mỹ, các mẫu máy lock đến từ các thị trường như Canada lại được săn đón nhiều hơn.

Quá trình ghép SIM nhìn chung không quá khó khăn. Chúng mình sử dụng phôi SIM ghép của iOne 7, đặt lên chiếc SIM chính, sau đó chèn vào thiết bị. Thông qua một vài bước thiết lập đơn giản, chiếc iPhone đã có thể nhận sóng và hoạt động hoàn toàn bình thường. Mặc dù vậy, do miếng SIM ghép không cố định, bạn nên kiểm tra và chèn chúng một cách cẩn thận, đề phòng trường hợp kẹt SIM không mong muốn.

Trải nghiệm SIM ghép trên iPhone 14 Pro lock Canada

Về cơ bản, khi đã ghép được SIM thì chiếc máy này có thể hoạt động hoàn toàn bình thường, giống như một chiếc máy quốc tế.

Tất nhiên chiếc SIM được ghép có thể sử dụng nghe gọi và 4G bình thường. Để kiểm chứng chất lượng mạng, chúng mình đã so sánh tốc độ trên iPhone 14 Pro lock Canada và HUAWEI P30 Pro, sử dụng cùng mạng Mobifone và thông qua công cụ fast.com. Kết quả như sau:

iPhone 14 Pro lockHUAWEI P30 Pro
Lần 1 (ngoài trời)35 Mbps35 Mbps
Lần 2 (trong phòng)19 Mbps18 Mbps
Lần 3 (môi trường kín)4,8 Mbps3,1 Mbps

Có thể thấy, tốc độ 4G cho ra trên iPhone 14 Pro lock Canada là tương đối ổn định, và đôi khi còn nhỉnh hơn HUAWEI P30 Pro – một chiếc máy sử dụng 4G bình thường – trong nhiều trường hợp. Tất nhiên, nếu bạn nằm trong vùng phát sóng đủ tốt, máy hoàn toàn có thể xử lý các tác vụ “ngốn mạng”, chẳng hạn như xem YouTube ở độ phân giải 4K.

Mẫu máy này cũng cho độ ổn định sóng tương đối ấn tượng. Khi sử dụng trong phòng, máy có thể duy trì ở mức 2-3 vạch sóng. Khi đi vào những môi trường kín như thang máy, mặc dù bị mất sóng, nhưng đáng khen là máy không bị trả về màn hình kích hoạt (văng active). Điều này giúp quá trình sử dụng của người dùng diễn ra thông suốt, tránh tính trạng máy “văng active” và không thể sử dụng SIM.

Khi vào thang máy, thiết bị mất sóng nhưng không bị “văng active”

Liệu đây có phải “kèo thơm”?

Với mức giá khoảng 22 triệu, iPhone 14 Pro lock Canada nằm chung phân khúc với iPhone 14 chính hãng, iPhone 13 Pro Max hàng cũ hay iPhone 14 Pro Max lock Mỹ (không hỗ trợ SIM ghép). Hãy so sánh với ba mẫu máy trên, để xem liệu đây có thật sự là lựa chọn tốt nhất không nhé:

So sánh với iPhone 14: Rõ ràng iPhone 14 Pro lock vượt trội hơn về mọi mặt, từ thiết kế cao cấp, chắc chắn hơn, một màn hình ProMotion với cụm đục lỗ Dynamic Island độc đáo cho đến cụm camera độ phân giải cao. iPhone 14 sẽ chỉ là lựa chọn hợp lý khi bạn đang quan tâm một sản phẩm thuộc phân khúc chính hãng, với chế độ hậu mãi và bảo hành đầy đủ.

So sánh với iPhone 13 Pro Max cũ: iPhone 14 Pro lock cho màn hình Dynamic Island mới mẻ hơn, một hiệu năng ổn định cũng như cụm camera 48MP hoàn toàn mới. Trong khi đó, iPhone 13 Pro Max vẫn sẽ là lựa chọn tốt nếu bạn cần một chiếc máy với màn hình và pin lớn hơn. Tuy vậy, cần chú ý rằng dòng iPhone 13 Pro Max đang gặp nhiều vấn đề về màn hình, do vậy bạn nên cân nhắc trước khi chọn lựa.

So sánh với iPhone 14 Pro Max lock Mỹ: Mặc dù iPhone 14 Pro Max lock cho trải nghiệm toàn diện hơn, nhưng cần nhìn nhận rằng, đây là một chiếc máy thị trường Mỹ, tức là không dùng được SIM! Do vậy, trừ khi bạn cần một chiếc “iPod” đúng nghĩa, iPhone 14 Pro lock Canada sẽ là lựa chọn tốt và hợp lý hơn.

Quyết định sẽ tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, cần nhìn nhận rằng iPhone 14 Pro lock vẫn là một lựa chọn rất đáng cân nhắc nếu bạn không quá quan trọng việc sóng và nghe gọi, cần một mẫu máy toàn diện trong khi mức giá tiết kiệm hơn cả tiền triệu so với hàng chính hãng.

Twitter chính thức thu tiền xác minh tài khoản

Previous article

Xiaomi giới thiệu phiên bản Xiaomi 12S Ultra có thể tháo lắp ống kính như máy ảnh chuyên nghiệp

Next article