Tips & Tricks

Tổng hợp phím tắt hữu ích cho iPhone: đẩy nước ra khỏi loa, tạo mã QR chia sẻ mật khẩu Wi-Fi

0

Ứng dụng Phím tắt ra đời giúp người dùng đơn giản và tự động hoá các quy trình trên iPhone. Họ có thể kiểm tra mức độ chai pin, khoá ứng dụng hay thậm chí tải video mạng xã hội trực tiếp bằng công cụ này. Dưới đây là tổng hợp một số phím tắt rất hữu dụng mà bạn nên tải xuống cho iPhone.

Đẩy nước ra khỏi loa

Trong quá trình sử dụng, người dùng rất dễ để nước tràn vào cặp loa. Điều này khiến âm thanh bị rè, méo hoặc thậm chí gây hỏng iPhone do nước từ ngoài đi vào bo mạch chủ bên trong. Để tránh điều này, người dùng cần đẩy nước ra khỏi loa.

Trên iPhone, chúng ta có thể thực hiện bằng cách sử dụng ứng dụng Phím tắt. Về bản chất, máy sẽ phát ra âm thanh với tần số thấp, màng loa liên tục rung động và có thể đẩy được nước ra ngoài. Cách làm cụ thể như sau:

Bước 1 – Truy cập đường dẫn dưới đây và tải xuống phím tắt “Thổi nước khỏi loa”.

Bước 2 – Chọn Thổi nước ngay.

Bước 3 – iPhone sẽ liên tục phát ra âm thanh với tần số thấp để đẩy nước ra ngoài. Sau đó, thiết bị sẽ phát ra âm thanh thông báo quá trình thực hiện đã thành công.

Tạo mã QR để chia sẻ mạng Wi-Fi

Trên iOS 16, Apple cung cấp tính năng cho phép hiển thị mật khẩu Wi-Fi ngay trên iPhone. Tuy nhiên, với những thiết bị đang sử dụng hệ điều hành cũ hơn, họ có thể chia sẻ kết nối bằng cách tạo mã QR. Dưới đây là cách làm chi tiết:

Bước 1 – Truy cập đường dẫn dưới đây và tải xuống phím tắt “Tạo mã QR Wi-Fi”.

Bước 2 – Lần lượt nhập tên và mật khẩu Wi-Fi bạn cần chia sẻ. Chú ý: Bạn nên nhập đúng tên mạng, bao gồm cả chữ hoa và chữ thường.

Bước 3 – Cấp quyền truy cập cho Phím tắt. Sau khi tạo thành công, QR sẽ được lưu trong ứng dụng Ảnh.

Tính điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia

Theo lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia 2023 sẽ được công bố vào ngày 18/7. Khi đó, thí sinh có thể kiểm tra xem liệu mình đã đủ điều kiện để tốt nghiệp Trung học phổ thông hay chưa. Bạn có thể tham khảo cách tính điểm và kiểm tra kết quả ngay trên iPhone với ứng dụng Phím tắt.

Chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

3 mẫu điện thoại Tecno đáng mua nhất tầm giá dưới 6 triệu đồng

Previous article

Chỉ 800.000đ có củ sạc 65W, thiết kế “tàu vũ trụ” cực độc đáo: MFiSh EM2

Next article