Tips & Tricks

Tổng hợp extension hữu ích trên Google Chrome: Chặn quảng cáo, bỏ qua trang rút gọn,…

0

Google Chrome từ lâu đã khẳng định vị thế trình duyệt web phổ biến nhất nhờ giao diện trực quan, tốc độ tải trang nhanh chóng và khả năng mở rộng mạnh mẽ. Nắm bắt được những ưu điểm này, nhiều nhà phát triển đã tạo ra các tiện ích mở rộng (extension) độc đáo, giúp tối ưu hóa trải nghiệm lướt web và nâng cao hiệu quả trong công việc. Dưới đây là một số extension hữu ích mà người dùng nên cài đặt ở trên Google Chrome.

Chặn quảng cáo | uBlock Origin

Hiện nay, uBlock Origin là một trong những trình chặn quảng cáo tốt nhất dành cho trình duyệt ở trên máy tính cũng như điện thoại. Ưu điểm của uBlock Origin là nó hoàn toàn miễn phí và không chiếm nhiều tài nguyên như Adblock Plus, Ghostery hay các trình chặn quảng cáo khác. Ngoài ra, uBlock Origin còn cho phép người dùng tùy biến danh sách chặn quảng cáo theo ý muốn, có thể thêm hay bỏ qua các trang web cụ thể.

Tỷ lệ chặn quảng cáo của uBlock Origin trên trang Test Ad Block – Toolz đạt 99%

Vì là tiện ích mã nguồn mở, các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra uBlock Origin để đảm bảo trình chặn quảng cáo này không theo dõi cũng như không có mã độc. Để cài đặt uBlock Origin trên trình duyệt, các bạn có thể nhấn vào nút dưới đây.

Bỏ qua các link rút gọn, quảng cáo | FastForward

FastForward là phiên bản kế nhiệm của Universal Bypass, một tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt nhân Chromium và Firefox. Với FastForward, tiện ích này có thể:

 • Bỏ qua các trang rút gọn link gây mất thời gian, giúp bạn truy cập link gốc một cách nhanh chóng.
 • Tránh các trang web yêu cầu bạn đợi từ 5 đến 60 giây để hiển thị quảng cáo (như adf.ly).
 • Bỏ qua các trang web bắt buộc bạn phải thực hiện hành động như đăng ký kênh YouTube, tìm mã hoặc theo dõi ai đó trên mạng xã hội (ví dụ: show.co và sub2unlock.com).
 • Chặn các trang web theo dõi thông tin về bạn (như bit.ly và t.co).
 • Ngăn chặn các trang web theo dõi địa chỉ IP của bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng FastForward chỉ có thể bỏ qua các trang rút gọn đã được cộng đồng và các nhà phát triển đóng góp. Do đó, nếu truy cập vào các trang rút gọn mới được tạo, chưa được cộng đồng FastForward cập nhật, tiện ích này có thể không bỏ qua được. Các bạn có thể nhấn vào nút dưới đây để cài đặt FastForward cho Google Chrome.

Lưu ảnh với định dạng JPG, PNG và WebP | Save image as Type

Khi tải ảnh ở trên web, đôi khi bạn có thể gặp tình trạng hình ảnh được lưu với định dạng không mong muốn. Ví dụ, bạn muốn lưu một hình ảnh dưới dạng JPG để đăng tải lên mạng xã hội hay chỉnh sửa bằng Photoshop / CapCut, nhưng ảnh được lưu chỉ có định dạng WebP. Thông thường, các bạn sẽ phải chuyển đổi định dạng theo cách thủ công hoặc sử dụng các công cụ của bên thứ ba để thực hiện điều này.

May mắn thay, để giải quyết vấn đề này, các bạn có thể cài đặt tiện ích có tên “Save image as Type” trên Google Chrome. Tiện ích này sẽ cho phép bạn lưu hình ảnh với 3 định dạng phổ biến là JPG, PNG và WebP chỉ với một nút nhấn. So với cách làm truyền thống, tiện ích này tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đồng thời đảm bảo chất lượng hình ảnh được giữ nguyên vẹn.

Quản lý Gmail một cách nhanh chóng | Checker Plus for Gmail™

Checker Plus for Gmail™ là một tiện ích mở rộng miễn phí cho trình duyệt Google Chrome, giúp bạn quản lý email hiệu quả hơn. Ngoài ra, tiện ích này còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích như:

 • Nhận thông báo email: Hiển thị thông báo email mới ngay trên thanh công cụ Chrome mà không cần mở Gmail.
 • Đọc email: Đọc nội dung email ngay trên thanh công cụ hoặc trong cửa sổ bật lên.
 • Trả lời email: Trả lời email nhanh chóng mà không cần mở Gmail.
 • Xóa email: Xóa email ngay từ thanh công cụ.
 • Quản lý nhiều tài khoản Gmail: Chuyển đổi giữa các tài khoản Gmail một cách dễ dàng.
 • Giao diện: Tiện ích này cho phép bạn có thể thay đổi giao diện tùy theo sở thích của mình.
Checker Plus for Gmail™ giúp người dùng có thể xem thông báo trên thanh công cụ mà không cần phải mở Gmail

Để tham khảo một số extension hữu ích dành cho Google Chrome, các bạn có thể xem thêm các bài viết dưới đây của Vật Vờ Studio. Chúc các bạn thành công.

Các tính năng AI trên One UI 6.1 sẽ bị hạn chế như thế nào trên các thiết bị cũ?

Previous article

So sánh HONOR Magic6 Ultimate và Galaxy S24 Ultra: chọn an toàn hay sự bứt phá?

Next article