Tips & Tricks

Tổng hợp extension hữu ích cho Google Chrome: VPN miễn phí, tự động xác nhận mã CAPTCHA

0

Với hệ thống hơn 180.000 ứng dụng khác nhau, extension là cách tuyệt vời để tăng cường trải nghiệm duyệt web trên Google Chrome. Những công việc như thay đổi giao diện trình duyệt, kích hoạt mạng ảo (VPN) hay dịch một trang web đều có thể thực hiện dễ dàng thông qua các tiện ích này. Dưới đây là một số extension hữu ích khác mà bạn nên cài đặt ngay trên Google Chrome.

Truy cập VPN miễn phí với FreeVPN

Các dịch vụ VPN thường có mức phí đăng ký rất cao, vượt quá khả năng chi trả của nhiều người. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm truy cập mạng ảo một cách miễn phí, bạn có thể tham khảo một extension mang tên FreeVPN.

Đúng như cái tên, FreeVPN cho phép người dùng truy cập VPN một cách miễn phí. Họ cũng không cần tạo tài khoản hoặc trả bất cứ khoản phí nào, thay vào đó chỉ cần tải về và khởi động trực tiếp VPN. Ngoài FreeVPN, bạn có thể tham khảo một vài extension khác có chức năng tương tự như ZenMate hay Planet VPN.

Cài đặt extension FreeVPN tại đường dẫn dưới đây.

Bỏ qua xác thực CAPTCHA bằng extension Buster

Đã bao giờ bạn gặp khó khăn khi không thể giải mã được một câu đố CAPTCHA đơn giản? Dù được thiết kế để làm khó máy tính, các câu đố CAPTCHA đôi khi rất phức tạp, gây phiền toái và khiến người dùng mất thời gian. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cài đặt một số trình tự động giải mã CAPTCHA như Buster.

Theo chia sẻ từ nhà phát triển, Buster giúp người dùng giải các CAPTCHA phức tạp bằng cách hoàn thành các thử thách âm thanh bằng tính năng nhận dạng giọng nói. Chi tiết hơn, bạn có thể đọc thêm bài viết dưới đây.

Cài đặt extension Buster tại đường dẫn dưới đây.

Biến giao diện Wikipedia trở nên đẹp hơn với Wikiwand

Wikipedia hiện là trang bách khoa toàn thư online lớn nhất thế giới với gần 60 triệu bài đăng và khoảng 300 ngôn ngữ khác nhau. Đây là nguồn thông tin đáng tin cậy, dễ dàng truy cập và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, giao diện mặc định của Wikipedia lại cung cấp quá nhiều tính năng khác nhau, khiến nó trở nên phức tạp và đôi khi gây khó khăn cho người mới dùng.

Giao diện của Wikiwand

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cài đặt một extension trên Google Chrome mang tên Wikiwand. Đây là một tiện ích mở rộng miễn phí cho phép người dùng đọc các bài viết trên Wikipedia trực quan, dễ nhìn và hấp dẫn hơn. Các tiêu đề, tiểu mục, ảnh hay video được Wikiwand trình bày rõ ràng và mạch lạc hơn hẳn, giúp họ dễ dàng nắm bắt thông tin cần thiết và tránh sao nhãng vào tiểu mục không quan trọng.

Cài đặt extension Wikiwand tại đường dẫn dưới đây.

Fairphone 5 ra mắt: Bảo hành tới 5 năm, cam kết 8 năm cập nhật phần mềm, giá từ 18,2 triệu đồng

Previous article

Những tính năng đã thay đổi hoàn toàn hệ điều hành Windows

Next article