Tin tức

Toàn bộ tính năng và thay đổi ở trên Android 15 Beta 2

0

Sau khi kết thúc hội nghị Google I/O 2024, Google đã chính thức phát hành Android 15 Beta 2 dành cho toàn bộ người dùng Pixel đăng ký trải nghiệm. Phiên bản này tập trung vào việc thay đổi giao diện cũng như tinh chỉnh một vài tính năng có trong hệ thống Android. Thêm vào đó, Android 15 Beta 2 cũng bổ sung thêm tính năng Tự động bật Bluetooth vào sáng hôm sau, Cử chỉ vuốt khi đóng ứng dụng, v.v.

Nếu đang sở hữu các thiết bị Pixel dưới đây, người dùng có thể tải xuống và bắt đầu trải nghiệm từ ngày hôm nay.

 • Pixel 6 / Pixel 6 Pro / Pixel 6a
 • Pixel 7 / Pixel 7 Pro / Pixel 7a
 • Pixel 8 / Pixel 8 Pro
 • Pixel Fold
 • Pixel Tablet

Ngoài ra, trên trang Android 15 chính thức của Google, hãng đã liệt kê danh sách các nhà sản xuất và các thiết bị hiện có thể chạy Android 15 Beta bao gồm:

 • HONOR
 • iQOO
 • Lenovo
 • Nothing
 • OnePlus
 • OPPO
 • realme
 • Sharp
 • TECNO
 • vivo
 • Xiaomi

Tự động bật Bluetooth vào sáng hôm sau

Trong cài đặt Bluetooth của Android 15 Beta 2, Google đã bổ sung thêm tính năng mới có tên “Automatically turn on again tomorrow“. Được biết, tính năng này sẽ được bật theo mặc định và nó sẽ tự động kích hoạt Bluetooth của thiết bị vào sáng hôm sau.

Thiết kế lại bảng xác thực

Với Android 15 Beta 2, Google đã làm mới giao diện của bảng xác thực mỗi khi người dùng mở các thư mục bảo mật, thay đổi mật khẩu hay bất kỳ tác vụ nào liên quan đến việc thay đổi, truy cập vào thông tin cá nhân. So với các phiên bản trước, bảng xác thực mới được làm cao hơn, bổ sung thêm biểu tượng ứng dụng yêu cầu và thay đổi biểu tượng vân tay sang khóa.

Ảnh: 9to5Google

Tái cấu trúc mục Bảo mật và quyền riêng tư

Trong mục Bảo mật và quyền riêng tư, Android 15 Beta 2 đã gộp 3 tùy chọn bảo mật thành 1 mục riêng biệt là Privacy.

Bảng cài đặt nhanh

Với Bảng cài đặt nhanh trên các thiết bị Pixel, Google đã bổ sung thêm ô “Hearing devices”. Nhờ đó, người dùng có thể thêm thiết bị trợ thính trên máy bằng cách vuốt Bảng cài đặt nhanh, thay vì phải truy cập vào Cài đặt như trước.

Thiết kế lại thanh âm lượng

Với thanh âm lượng trên Android 15 Beta 2, Google đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế Material You và bổ sung thêm tùy chọn tinh chỉnh tai nghe. Dựa theo hình ảnh, có thể thấy giao diện mới của thanh âm lượng đã được làm trực quan hơn cũng như cho phép người dùng bật tắt chống ồn hoặc âm thanh không gian khi kết nối tai nghe.

Bổ sung tùy chọn độ tương phản màu sắc

Trong mục Hình nền và phong cách của Android 15 Beta 2, Google đã bổ sung thêm tùy chọn mới là “Color contrast” (Độ tương phản màu sắc). Theo Google, tùy chọn này sẽ tăng độ tương phản của văn bản, nút và biểu tượng của Android.

Cử chỉ vuốt khi đóng ứng dụng

Trong Android 15 Beta 2, Google đã tinh chỉnh cử chỉ vuốt khi đóng ứng dụng, cho phép người dùng nhấn giữ để xem trước hoạt ảnh. Dựa theo video quay màn hình ở dưới đây, có thể thấy cử chỉ mới mang lại trải nghiệm mượt mà hơn, trực quan hơn.

Tùy chọn không đề xuất ứng dụng

Với Pixel Launcher trên Android 15 Beta 2, Google đã bổ sung tùy chọn mới để người dùng có thể bỏ đề xuất ứng dụng.

 • Giải thích: Theo mặc định, Pixel Launcher trên các thiết bị Pixel sẽ tự động đề xuất ứng dụng dựa theo tần suất sử dụng của người dùng.

Tinh chỉnh bảng Widgets và bảng điều khiển

Ở bảng Widgets của Android 15 Beta 2, Google đã bổ sung một ô mới chứa các widgets được hệ thống đề xuất. Trong đó có 3 tùy chọn chính là: Essentials, News & magazines, Suggested for you.

Biểu tượng SystemUI của Android 15 trên thanh trạng thái thiết bị

Thanh trạng thái trên Android 15 Beta 2 đã có thêm biểu tượng SystemUI của chính hệ điều hành này.

 • Giải thích: SystemUI là một biểu tượng có thể hiển thị nhiều thông tin khác nhau về trạng thái hiện tại của thiết bị. Biểu tượng này thường nằm ở góc trái hoặc góc phải của thanh trạng thái, tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị và có hình dạng khác nhau tùy theo phiên bản Android.

Không gian riêng tư

Google đã chính thức bổ sung tính năng Private space (Không gian riêng tư) vào Android 15 Beta 2. Để kích hoạt tính năng này, người dùng có thể truy cập vào Cài đặt > Bảo mật & quyền riêng tư > chọn Private spacec (Không gian riêng tư).

Tính năng này sẽ giúp người dùng có thể ẩn và khóa ứng dụng trên điện thoại chính hãng mà không cần tải thêm ứng dụng ngoài khi phần mềm không hỗ trợ sẵn. Trước đây, các thương hiệu Trung Quốc như OPPO và Xiaomi đều đã tích hợp tính năng này vào giao diện của họ.

Theo 9to5Google

Đây là Sony Xperia 10 VI: Chạy Snapdragon 6 Gen 1, màn hình vẫn 21:9, cắt giảm camera telephoto

Previous article

Google thử nghiệm ChromeOS trên điện thoại Android: dùng chế độ máy tính như Samsung DeX?

Next article