Tin tức

Tính năng gọi điện khẩn cấp qua vệ tinh đã được hỗ trợ trên iPhone 14 series

0

Mới đây, Apple cho biết, hãng đã chính thức hỗ trợ tính năng gọi điện khẩn cấp qua vệ tinh (Emergency SOS via Satellite) tới người dùng iPhone 14 series tại Mỹ và Canada. Tính năng này cho phép người dùng kết nối với các dịch vụ khẩn cấp khi không có kết nối 4G hoặc Wi-Fi, chẳng hạn như khi đi bộ đường dài, cắm trại hoặc lái xe ở vùng núi.

Nguồn: MacRumors

Cụ thể hơn, khi được kích hoạt, tính năng này sẽ bắt đầu bằng một loạt câu hỏi về tình huống của bạn, bao gồm việc có đang bị lạc, tai nạn hoặc bị thương hay không. Cùng với đó, thông tin của bạn (bao gồm một mã ID y tế) sẽ được gửi đến các dịch vụ khẩn cấp tại địa phương. Nếu được chấp thuận, thông tin này sẽ được truyền trực tiếp tới dịch vụ ứng cứu khẩn cấp, hoặc nếu không, chúng sẽ được gửi tới các trạm chuyển tiếp được Apple thiết kế sẵn để tiếp tục việc truyền tải.

Khi đã kết nối với dịch vụ ứng phó khẩn cấp, họ có thể trao đổi qua lại với bạn thông qua tin nhắn nhằm thu thập thông tin, phục vụ công tác cứu nạn. Ngoài ra, tính năng này có thể thông báo cho những người liên hệ khẩn cấp (đã được thêm trong phần cài đặt), và cũng có thể cập nhật vị trí của bạn qua ứng dụng Tìm (Find My).

Nguồn: MacRumors

Mặc dù vậy, tính năng gọi điện khẩn cấp qua vệ tinh chỉ được kích hoạt khi bạn không có kết nối, và cố gắng gọi điện thoại hay gửi tin nhắn. Tuy nhiên, Apple đã tích hợp sẵn tính năng dùng thử để người dùng có thể làm quen chúng trong khi không cần phải thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Để kích hoạt, người dùng cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt > SOS khẩn cấp, sau đó kích hoạt tùy chọn “Dùng thử” trong mục “SOS khẩn cấp qua vệ tinh”.

Hiện tại, gọi điện khẩn cấp qua vệ tinh đã hỗ trợ người dùng tại Mỹ và Canada. Apple cho biết người dùng tại Pháp, Đức, Ireland và Anh cũng sẽ sớm được trải nghiệm ngay trong tháng 12. Bên cạnh đó, tính năng này chỉ khả dụng trên iPhone 14 series, và người dùng cần nâng cấp lên iOS 16.1 trước khi có thể sử dụng.

Thông tin đặt hàng iPhone 14 series

Có sẵn iPhone 14 Pro Max nhận hàng ngay tại ShopDunk. iPhone 14 Pro Max 128GB giá cuối chỉ từ 31.850.000đ tại: https://shopdunk.co/3sNy0DJ Ưu đãi đặc quyền chỉ có tại ShopDunk: giảm đến 1 triệu khi thanh toán qua Moca/VNPAY và trợ giá 1 triệu khi thu cũ đổi mới lên đời iPhone 14 series. Cùng với đó giảm tới 20% phụ kiện chính hãng và bảo hành kim cương 1 đổi 1 lên tới 24 tháng.

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 ra mắt: CPU mạnh hơn 35%, hỗ trợ Wi-Fi 7

Previous article

5 điều cần biết về Snapdragon 8 Gen 2: hiệu năng cực khủng, có Ray Tracing, hỗ trợ Wi-Fi 7

Next article