Tin tức

Apple lên kế hoạch trang bị Face ID cho MacBook Pro và iMac

0

Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho công nghệ “module nhận dạng ánh sáng để xác định người dùng thiết bị máy tính”. Đây là dấu hiệu cho thấy Táo Khuyết sẽ sớm bổ sung tính năng mở khoá qua Face ID cho các thiết bị MacBook và iMac trong tương lai.

Theo Apple Insider, bằng sáng chế mới của Apple chủ yếu đề cập đến việc tăng khả năng bảo mật cho dữ liệu của người dùng bằng cách bổ sung một phương thức mở khoá mới là Face ID. Hệ thống bảo mật mới có thể nhận diện chính xác người dùng và giúp ngăn chặn nguy cơ xâm nhập trái phép vào dữ liệu bởi tin tặc. Tuy nhiên, để trang bị lên laptop thì hệ thống này sẽ phải trải qua nhiều cuộc thử nghiệm để vừa đảm bảo độ nhỏ gọn và đảm bảo độ an toàn.

Theo mô tả trong bằng sáng chế, module nhận diện ánh sáng (FaceID) bao gồm: “Một bộ phát sáng (ví dụ: tia hồng ngoại) và một máy dò ánh sáng có khả năng nhận hiện các tia sáng phát ra từ bộ phát”. Về vị trí, có thể Apple sẽ đặt nó ngay sát lớp hiển thị màn hình. Điều đặc biệt hơn là Face ID có thể có nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình elip, hình đa giác, v.v. Ngoài ra, Apple cũng đang đề xuất về việc trang bị tai thỏ (notch) trên iMac để hợp lý hoá sử dụng Face ID.

Mặc dù có rất nhiều bằng sáng chế của Apple được công nhận, tuy nhiên không phải tất cả những nghiên cứu đó sẽ được cụ thể hoá trên các dòng sản phẩm thương mại. Tuy nhiên, tin đồn về việc máy Mac có Face ID đã xuất hiện rất nhiều trong thời gian 1 năm trở lại đây, do đó, Apple Insider tin rằng Apple sẽ mang Face ID lên máy Mac trong tương lai.

Nguồn: Apple Insider

Khám phá những nâng cấp của ứng dụng Sức khỏe trên iOS 17

Previous article

Nearby Share trên Android được nâng cấp để cạnh tranh với AirDrop

Next article