Tin tức

Tiktok sắp ra mắt ứng dụng nghe nhạc trực tuyến, cạnh tranh trực tiếp với Spotify

0

Theo chuyên trang TechCrunch, ByteDance (công ty sở hữu TikTok) đang tiến dần đến việc cho ra mắt một dịch vụ phát nhạc trực tuyến mới, mang tên TikTok Music. Động thái này được xem như một bước mở rộng của ByteDance, nhằm cạnh tranh với các ứng dụng nghe nhạc hàng đầu như Spotify hay Apple Music. 

Trước đó, ByteDance đã cho ra mắt một dịch vụ phát nhạc trực tuyến có tên Resso, tuy nhiên dịch vụ này hiện chỉ khả dụng ở một số thị trường như Brazil, Ấn Độ và Indonesia. Giờ đây, ByteDance đang có nhiều bước tiến hơn nữa đối với nền tảng mới này. Trên Twitter và Instagram, công ty này đã bắt đầu tạo các tài khoản mạng xã hội với thương hiệu TikTok Music. Theo các chuyên gia, ByteDance cũng sẽ mang ứng dụng phát trực tuyến Resso đến các thị trường khác với tên gọi TikTok Music. 

tiktok

Thêm nữa, ByteDance cũng đã ra mắt trang web music.tiktok.com ở một số khu vực như Úc, New Zealand, Malaysia và Mexico. Khi truy cập trang web này trên các thiết bị di động, người dùng sẽ được chuyển hướng sang Google Play Store hoặc App Store để có thể tải ứng dụng. Hiện tại, ByteDance đã bắt đầu đàm phán với các hãng phân phối âm nhạc để mở rộng dịch vụ phát nhạc trực tuyến riêng trên toàn cầu.

Theo nhận định của nhiều chuyên ra, sự ra mắt TikTok Music hoàn toàn có thể đe dọa thị phần của những Spotify, Apple Music, Youtube Music hay nhiều nền tảng chia sẻ nhạc khác. Nhiều người tin rằng, TikTok Music sẽ sớm chinh phục được người dùng giống như cái cách mà TikTok đã và đang chiếm lĩnh thị trường chia sẻ video trong nhiều năm qua.

Trên tay Redmi Note 12: thông số khủng, giá chỉ hơn 4 triệu

Previous article

Trên tay realme Q5 Pro: cấu hình vô đối phân khúc, đã có luôn Android 13

Next article