Tin tức

Thương hiệu smartphone Bangladesh ra mắt mẫu máy giống hệt Vsmart Joy 4, chạy VOS

0

Mới đây, một thương hiệu điện thoại thông minh mang tên Walton Mobile đã ra mắt chiếc Primo S8 Mini. Điểm đáng chú ý của chiếc máy này là có thiết kế và thông số cấu hình giống hệt chiếc Vsmart Joy 4 tại thị trường Việt Nam. Thêm nữa, chiếc Primo S8 Mini còn sử dụng hệ điều hành VOS đến từ nhà Vsmart.

Walton là một tập đoàn đến từ Bangladesh bao gồm các công ty con: Walton Motors, Walton Mobile, Walton Electronics và Walton Hi-Tech Industries Limited. Trước khi ra mắt chiếc Primo S8 Mini, Walton Mobile đã từng giới thiệu chiếc Primo S8 và nhiều mẫu máy khác. Tuy nhiên, Primo S8 Mini là chiếc điện thoại đầu tiên của hãng sử dụng hệ điều hành VOS đến từ thương hiệu điện thoại Việt Nam.

Hình ảnh trên trang chủ waltonbd.com

Ngày 15/6/2021, Tập đoàn Vingroup công bố chính thức cập nhật hệ điều hành VOS 4.0 cho các dòng điện thoại thông minh thế hệ thứ tư. VOS 4.0 là phiên bản nâng cấp từ VOS 3.0, được phát triển trên nền tảng Android 11 của Google. Cụ thể, các mẫu điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường sẽ được hỗ trợ VOS 4.0 bao gồm Vsmart Aris, Vsmart Aris Pro, Vsmart Live 4, Vsmart Joy 4 và Vsmart Star 4.

Bên cạnh đó, điểm ưu việt của VOS 4.0 là toàn bộ nhạc chuông và âm thanh thông báo được thiết kế độc quyền sử dụng trí tuệ nhân tạo – AI. Ngôn ngữ thiết kế mới xuyên suốt sang trọng và cân bằng với các thành phần thiết kế nhỏ nhất đều được chăm chút và có hiệu ứng chuyển động mượt mà.

Walton Primo S8 Mini

Vsmart là dòng điện thoại của VinSmart, công ty con của tập đoàn VinGroup. Tháng 5 năm 2021, VinSmart tuyên bố sẽ dừng việc phát triển tivi và điện thoại di động, chuyển sang phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở. Đây là quyết định để lại nhiều sự tiếc nuối cho người dùng Việt bởi Vsmart có nhiều mẫu điện thoại nổi bật trong phân khúc giá rẻ. Những mẫu điện thoại giá rẻ, thông số tốt của Vsmart có thể kể tới: Vsmart Live, Vsmart Joy 4, Vsmart Live 4 và Vsmart Joy 4. Hiện tại, những mẫu điện thoại này đều đã bị ngừng sản xuất.

Về thông số, Primo S8 Mini hoàn toàn giống với chiếc Vsmart Joy 4, từ màn hình “đục lỗ” 6.53-inch LTPS LCD, chip Snapdragon 665, camera 16MP… Sau khi Vsmart Joy 4 ra mắt được gần 2 năm (tháng 9 năm 2020), đến hiện tại Primo S8 Mini mới được ra mắt.

Digitimes dự đoán doanh số Mac sẽ tăng trưởng tới 45,8% trong quý tới

Previous article

Lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam và trên thế giới

Next article