Tin tức

Digitimes dự đoán doanh số Mac sẽ tăng trưởng tới 45,8% trong quý tới

0

Trong báo cáo tài chính Q2/2022 vừa qua, Apple đã công bố con số tăng trưởng 2% so với cùng kỳ năm ngoái, cán mốc 83 tỷ USD. Trong đó, lượng iPhone bán ra góp phần tích vào kết quả doanh thu, mảng dịch vụ của Apple cũng đã tăng trưởng hơn 12% trong quý vừa qua. Tuy nhiên, đây chỉ là những mặt tích cực trong báo cáo của Apple. Trong quý vừa qua, doanh số của các máy Mac đã giảm tới 10% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 7,382 tỷ USD.

Không chỉ Apple, thị trường PC nói chung trong thời gian vừa qua đã chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng về doanh số. Không chỉ dừng lại ở đây, thị trường nay còn được cho là sẽ tiếp tục đi xuống trong nửa cuối năm 2022. Tuy nhiên, theo Digitimes nhận định, bất chấp việc thị trường ảm đạm, Apple vẫn sẽ có thể có được doanh số máy Mac ấn tượng trong nửa cuối năm nay.

Macbook Air M2 mới ra mắt của Apple với nhiều cải tiến trong thiết kế cùng con chip M2 mạnh mẽ

Cụ thể, trong quý vừa qua, nhà máy lắp ráp máy Mac lớn nhất của Apple – Quanta Computer, được đặt tại Thượng Hải đã buộc phải đóng cửa do các vấn đề về dịch bệnh COVID-19. Nhà máy này chiếm tới 60% các lô hàng xuất xưởng của Apple, điều này đã khiến các lô hàng máy Mac đã giảm 16.5% so với quý trước đó.

Hệ quả của việc đình trệ này là rất lớn, điển hình là việc Macbook Air M2 và Macbook Pro M2 được công bố vào ngày 06/06 nhưng phải mất đến vài tuần sau chúng mới có hàng trên thị trường toàn cầu. Việc phát hành chậm trễ sản phẩm mới và hấp dẫn như vậy đã khiến cho doanh số những dòng laptop bán chạy nhất của công ty chững lại. Điều này dẫn đến doanh thu từ Mac đã sụt giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại Thượng Hải đã có những tiến triển tốt hơn, từ đó các nhà máy sẽ sớm hoạt động bình thường. Các đơn đặt hàng của Apple trước đó sẽ được đẩy mạnh hoàn thiện, Digitimes ước tính các lô hàng Mac sẽ tăng tới 45,8% trong quý tới, bù đắp lại con số doanh thu ảm đạm từ máy Mac trong quý vừa qua.

OnePlus 10T ra mắt: Snapdragon 8+ Gen 1, sạc 150W, giá chỉ từ 15,99 triệu đồng

Previous article

Thương hiệu smartphone Bangladesh ra mắt mẫu máy giống hệt Vsmart Joy 4, chạy VOS

Next article