Tips & Tricks

Thay đổi giao diện iPhone cực dễ bằng Moloko!

0

Tự thay đổi giao diện điện thoại đã là một trong những tính năng có sẵn trên nhiều thương hiệu điện thoại Android. Tuy nhiên, người dùng iOS thường không có được đặc quyền đó ở trong phần cài đặt gốc; do đó nếu bạn muốn thay đổi giao diện các ứng dụng thì người dùng buộc phải tải ở các ứng dụng bên thứ ba. Mình đã từng sử dụng khá nhiều ứng dụng tương tự, nhưng Moloko có lẽ là ứng dụng đa dạng và ổn định nhất.

Moloko là gì?

Moloko mô phỏng lại cách bạn tùy chỉnh màn hình chính iOS của mình. Thay đổi biểu tượng chưa bao giờ dễ dàng hơn bao giờ hết! Ứng dụng này có các chủ đề hoàn chỉnh và chất lượng cao hỗ trợ không chỉ các ứng dụng hệ thống mà còn các ứng dụng phổ biến nhất của bên thứ ba.

Số lượng ứng dụng hỗ trợ sẽ tuỳ thuộc vào theme bạn lựa chọn. Có thể nó không quá đa dạng, tuy nhiên mỗi theme cũng có hầu hết các ứng dụng gốc của Apple và khoảng 100-1000 ứng dụng bên thứ ba. Sẽ có khá nhiều ứng dụng, đặc biệt là ứng dụng tại Việt Nam không được hỗ trợ, tuy nhiên nếu bạn muốn tạo một giao diện mới thì Moloko vẫn là một lựa chọn đáng để thử.

Thậm chí, nếu bạn là một người yêu thích việc custom dao diện thì ứng dụng này cũng hỗ trợ tải lên theme của người dùng tự thiết kế. Việc upload lên cũng khá dễ dàng nên nếu bạn tự tin thì hãy bắt tay vào hoàn thiện để người dùng được sử dụng nhiều theme hơn nhé!

Cách cài đặt và sử dụng Moloko

Việc cài đặt và sử dụng Moloko cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn lên App Store tải ứng dụng moloko – themes & icons. Sau đó, bạn vào ứng dụng và tải một theme tuỳ ý thích. Tiếp theo, bạn có thể chọn 1 trong 42 theme sẵn có ở nhiều chủ đề khác nhau. Bấm cho phép tải về. Cuối cùng là vào Cài đặt – Cài đặt chung – Thiết bị & VPN. Ở đây, tất cả những theme bạn đã tải về sẽ được hiển thị, chọn một giao diện muốn cài đặt rồi bất đồng ý là xong!

Sau khi xong, Moloko sẽ tạo ra một loạt short-cut trên màn hình của các ứng dụng. Bạn chỉ cần sắp xếp, thay đổi vị trí của chúng và chọn một hình nền phù hợp là đã có một bản iOS khác hẳn rồi. Với những ứng dụng gốc, Moloko sẽ không thay đổi thiết kế ứng dụng, do đó bạn có thể ẩn chúng đi để không “phá” màn hình tuyệt vời đó. Cách thứ 2 là cho tất cả chúng vào một hộp nhỏ, để ở góc là xong. Khi nào chán theme thì có thể sắp xếp ứng dụng cũ lại vào vị trí.

Moloko có đáng dùng không?

Nếu bạn đã quá chán với cách thiết kế của iOS thì Moloko chắc chắn là ứng dụng nên thử. Nó sẽ không được trực quan và sửa icon trực tiếp như điện thoại Android bởi iOS và Apple vẫn luôn thắt chặt các cài đặt gốc. Do đó, thêm vài thao tác ẩn ứng dụng gốc đi thì người dùng sẽ có một giao diện màn hình mới mẻ, độc đáo hơn!

Một số giao diện đã tải từ Moloko

Chính những nhân viên Apple cũng phản đối công nghệ bảo vệ trẻ em mới

Previous article

Mi Mix 4 đạt doanh số đặt trước cực khủng sau 5 ngày ra mắt!

Next article