Tin tức

Chính những nhân viên Apple cũng phản đối công nghệ bảo vệ trẻ em mới

0
Như anh em đã biết, Apple mới đây đã công bố hệ thống mới để chống lạm dụng trẻ em. Tuy nhiên, khi ra mắt hệ thống mới này, Apple đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội khi nhiều người cho rằng quyền riêng tư là vấn đề chính của công nghệ mới.

Cách thức vận hành của hệ thống CSAM

 
Hệ thống này là một công nghệ mới nhằm chống hành vi lạm dụng trẻ em. Nó sẽ quét ảnh iCloud để tìm tài liệu lạm dụng trẻ em (hoặc CSAM) và sẽ so sánh nó với danh sách gồm các hình ảnh và tài liệu đã biết trước đó. Điều này làm người dùng lo ngại vì thực tế là việc quét hoặc truy cập như vậy có thể được sử dụng để quét ảnh iCloud của người dùng như một hình thức giám sát, thu thập dữ liệu người dùng.
 
Apple đã có những động thái để giải quyết lo ngại của người dùng về bảo mật với công nghệ của mình. Tuy nhiên, theo trang AppleInsider cũng đã chỉ ra rằng, không chỉ người dùng thông thường mà ngay cả những nhân viên của Apple cũng bày tỏ sự lo ngại, có người thậm chí phản đối về công nghệ mới này. Cụ thể, đây là những nhân viên của Apple trên Slack, họ đang bày tỏ một thái độ không ưng ý với công nghệ mới này. Phần lớn họ lo ngại rằng công nghệ quét mới sẽ làm ảnh hưởng lớn quyền riêng tư của người dùng đang sử dụng các thiết bị của nhà táo cắn dở.
 
Kể từ khi công nghệ mới được công bố, hơn 800 tin nhắn đã được đăng trên Slack rằng họ không đồng ý với nó hoặc đưa ra lo ngại. Được biết, tất cả những phản bác này đều đến từ những nhân viên không trực tiếp làm việc trong bộ phận bảo mật hoặc quyền riêng tư của Apple.

Craig Federighi (phó chủ tịch cấp cao phụ trách gia công Kỹ thuật phần mềm của Apple) cũng đã phải lên tiếng rằng thông điệp của Apple chưa rõ ràng

Apple đang phải đối mặt với hàng loạt lời chỉ trích từ các nhà phê bình và những người ủng hộ quyền riêng tư, những người nói rằng các giao thức an toàn cho trẻ em đã làm dấy lên một số báo động đỏ. Trước đó, một số chuyên gia về bảo mật và quyền riêng tư đã đưa ra quan điểm rằng hệ thống quét có thể cung cấp quyền truy cập vào các công dân mà giới chức chính phủ mong muốn. Kể từ đó, Apple đã giải quyết mối quan ngại bằng việc tuyên bố họ sẽ từ chối bất kỳ quyền truy cập hoặc quyền quét hình ảnh không liên quan đến CSAM cho bất kỳ chính phủ nào.

Được biết CSAM của Apple ra mắt với iOS 15 vào mùa thu này.

 

Điện thoại bàn phím chơi được Genshin Impact: Xiaomi Qin F21 Pro

Previous article

Thay đổi giao diện iPhone cực dễ bằng Moloko!

Next article