Tin tức

Thật như đùa: Apple từng thử nghiệm Touch ID trên iPhone 4s

0

Từ trước tới nay chúng ta luôn nhìn thấy những thiết bị nguyên mẫu từ Apple với thiết kế kỳ lạ, từ chiếc iPhone X màu Jet Black hay iPhone 5S màu với màu đen của iPhone 5,… Bây giờ chúng ta lại phát hiện thêm một thiết bị mới có tính năng kì lạ đó là iPhone 4S với Touch ID.

Theo bài viết của người dùng Twitter có tên @MajinBuOfficial, Anh đã nhận được những hình ảnh của một chiếc iPhone 4S có trang bị Touch ID, dưới dự án MESA là codename Touch ID của Apple.

Theo anh chia sẻ, Apple đã từng thử nghiệm Touch ID trên iPhone 4S, một số chạy switchboard, số còn lại chạy thử nghiệm trên iOS. theo dự đoán thời gian thì nó được phát triển từ 2011, thời Steve Jobs còn ở Apple. Chắc vì công nghệ chưa hoàn thiện mà mãi đến tận iPhone 5S chúng ta mới thấy Touch ID xuất hiện lần đầu tiên.

Việc iPhone nguyên mẫu cũng không phải là mới, iPhone bị trộm từ nhà máy ra ngoài và bán với giá cao cho các hacker hoặc các nhà nghiên cứu bảo mật. Những thông tin chưa trong nó có giá trị rất cao, phục vụ jailbreak.

Nói về phương diện kỹ thuật, nó không giống như iPhone bạn có thể mua tại Apple Store, nó được gọi là “bản thương mại”, các thiết bị này cho phép chủ sở hữu của họ boot vào Switchboard. Phần mềm này cho phép các nhà nghiên cứu hack và thay đổi các thành phần khác nhau của iOS. Chúng thường sẽ không có giới hạn và có lỗ hổng có thể bẻ khóa được, trị giá hàng triệu đô la trong thị trường ngày nay.

Apple đã gửi thư yêu cầu dừng và huỷ bỏ hoạt động cho leaker rao bán các máy iPhone nguyên mẫu bị đánh cắp từ nhà máy, đồng thời yêu cầu họ đưa danh sách người cung cấp những thiết bị này nếu không công ty sẽ giao họ cho cảnh sát. Hiện tại vẫn chưa thấy Apple trả lời gì về sự việc này…

Apple Watch Series 6 – smartwatch phổ biến nhất thế giới

Previous article

Tổng hợp tin đồn về Apple Watch Series 7: đẹp hơn, thú vị hơn

Next article