Tin tức

TD Tech M40 ra mắt: phiên bản đổi tên của Huawei Mate 40 để sử dụng 5G

0

Mới đây, một mẫu smartphone mang tên M40 đến từ thương hiệu TD Tech (Trung Quốc) đã được ra mắt. Chiếc điện thoại này có thiết kế và thông số cấu hình gần như không khác biệt so với với chiếc Huawei Mate 40. Dù Huawei không xác nhận mối liên hệ giữa mình và TD Tech, tuy nhiên chúng ta có thể ngầm hiểu rằng, TD Tech chính là thương hiệu con của Huawei để giúp công ty sản xuất smartphone 5G mà không bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Trường hợp của thương hiệu TD Tech cũng giống với thương hiệu Hi Nova (ra mắt vào năm 2021). Chiếc Hi Nova 9 Pro được ra mắt vào tháng 4 năm nay chính là phiên bản đổi tên của chiếc Huawei Nova 9 Pro. Cả 2 công ty con là Hi Nova và TD Tech được Huawei lập ra nhằm giúp công ty có thể mua về các linh kiện đã bị hạn chế trong lệnh cấm vận từ Mỹ, đặc biệt là các con chip 5G.  Ngoài ra, Huawei cũng còn có thể cài đặt phiên bản Android mới nhất với đầy đủ các dịch vụ của Google dành cho các thiết bị của mình

Về thiết kế, M40 gần như giống hệt so với chiếc Huawei Mate 40 khi có cụm camera được thiết kế theo dạng hình tròn với màn hình cong. Sự khác biệt duy nhất về thiết kế chỉ đến từ phần camera selfie khi M40 được trang bị camera selfie “nốt ruồi” còn Huawei Mate 40 sử dụng camera selfie kép dạng “viên thuốc”. Máy sở hữu màn hình 6.5-inch, FullHD+, tấm nền OLED 90Hz. Hiệu năng của M40 cũng được thay đổi từ Hisilicon Kirin 9000 sang Dimensity 1000+ để có thể sử dụng được công nghệ 5G.

Máy sở hữu cụm 3 camera với camera chính 64MP, camera góc rộng 16MP cùng camera tele 3X 8MP. Camera selfie của máy có độ phân giải 13MP. Máy sở hữu viên pin 4200mAh, sạc nhanh 40W, sử dụng hệ điều hành HarmonyOS đến từ Huawei. TD Tech M40 đang được bán trên sàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc với mức giá khởi điểm từ 3599 NDT (tương đương 12,5 triệu đồng).

Redmi Note 11T Pro có thể sẽ là sản phẩm cuối cùng của Xiaomi dùng màn hình IPS LCD

Previous article

Google và Apple gỡ tới 592,000 ứng dụng trong Q2/2022

Next article