Tin tức

Google và Apple gỡ tới 592,000 ứng dụng trong Q2/2022

0

Thời gian qua, người dùng đã nhận được rất nhiều lời cảnh báo về việc không tải xuống và gỡ bỏ các ứng dụng độc hại trên điện thoại thông minh. Điều đáng chú ý là, những lời cảnh báo này không chỉ dành cho người dùng Android cần lưu ý khi tải xuống ứng dụng qua CH Play mà ngay cả App Store – kho ứng dụng được cho là an toàn và kiểm soát chặt chẽ nhất cũng gặp phải những lời cảnh báo. Sau đó, Apple và Google đều không có bất cứ phản hồi nào đối với những lời cảnh báo bảo mật về kho ứng dụng của họ.

Theo báo cáo mà công ty bảo vệ chống gian lận Pixalate đăng trên PR NewsWire, Apple và Google đã gỡ xuống tới 592,000 ứng dụng trên kho ứng dụng của họ trong quý vừa qua. Trong số các ứng dụng được gỡ xuống, ngoài các vấn đề được báo cáo và nghi ngờ về vấn đề bảo mật, họ còn thẳng tay gỡ xuống các ứng dụng không được các nhà phát triển cập nhật trong một khoảng thời gian dài.

Theo Pixalate, trong quý 1 năm 2022, con số này mới chỉ dừng lại ở con số 220,000 nhưng tới quý 2, số lượng đã tăng gần gấp ba, lên tới 592,000 ứng dụng bị gỡ xuống. Apple và Google đã và đang rất tích cực trong công cuộc thanh lọc kho ứng dụng của họ, nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Đối với Apple, số lượng ứng dụng được gỡ xuống đã tăng 8,6% so với quý 1. Báo cáo chỉ ra rằng có tới 64% số ứng dụng bị Apple gỡ xuống đã không được các nhà sản xuất cập nhật trong ít nhất hai năm. Các ứng dụng được Apple tập trung “đàn áp” thuộc danh mục ứng dụng về sức khỏe. Ngoài ra, Pixalate cũng chỉ ra rằng có tới 35 trong số các ứng dụng được gỡ xuống có liên quan đến Sberbank, một doanh nghiệp thuộc sở hữu của Nga.

TD Tech M40 ra mắt: phiên bản đổi tên của Huawei Mate 40 để sử dụng 5G

Previous article

Sự thật thú vị về mã QR: Vô vàn màu sắc, lượng mã nhiều hơn số nguyên tử vũ trụ,…

Next article