Tin tức

iPhone 14 Pro có thể dùng màn hình đẹp hơn iPhone 14

0

Trên thế hệ iPhone 14 sắp ra mắt tới đây, Apple đang tiến hành phân hóa rất rõ ràng giữa các phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản cao cấp. Cho đến nay, nhiều dự đoán cho rằng, những khác biệt đó đã bao gồm chip, camera và thiết kế màn hình. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, theo thông tin mới nhất từ Appleinsider, Apple được cho là sẽ sử dụng các loại tấm nền OLED khác nhau giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro. 

Theo báo cáo, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ được trang bị tấm nền M12 OLED thế hệ mới, được cung cấp bởi Samsung Display. Đây cũng là công nghệ tấm nền OLED được sử dụng cho Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4 sắp tới của Samsung. Trong khi đó, 2 phiên bản iPhone 14 và 14 Max sẽ chỉ được trang bị tấm nền M11 thế hệ trước. Ngoài ra, trang tin The Elec cho biết, phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ sử dụng tấm nền OLED LTPS kém cao cấp hơn thay vì OLED LTPO trên dòng iPhone 14 Pro.

iPhone 14

Các nhà phân tích cho rằng, đây là động thái nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất. Trước đó, Samsung cũng đã thực hiện điều tương tự trên dòng Galaxy S22 series. Cụ thể, phiên bản S22 Plus và S22 Ultra thì sử dụng tấm nền M11, trong khi đó trên Galaxy S22 thì chỉ sử dụng M10. Ngoài Samsung Display, LG cũng tham gia vào quá trình gia công màn hình cho thế hệ iPhone 14, với việc cung cấp tấm nền OLED LTPO cho iPhone 14 Pro Max. 

Apple dự kiến ​sẽ giới thiệu 4 mẫu iPhone mới trong sự kiện vào tháng 9 sắp tới. Trong đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được đồn đoán sẽ sử dụng chip A16 mạnh mẽ hơn cũng như thiết kế màn hình mới dạng “viên thuốc” thay vì “tai thỏ” như hiện tại. Ngoài ra, iPhone 14 Pro Max nhiều khả năng sở hữu camera 48 MP cùng khả năng quay video chuẩn 8K. Với hàng loạt các thay đổi lớn, iPhone 14 series hứa hẹn sẽ ghi nhận những kỷ lục doanh thu mới cho Apple, tương tự phiên bản iPhone 12 và iPhone 13.

Theo Apple Insider

Samsung phủ nhận tin đồn về việc ngừng phát triển những con chip Exynos

Previous article

Video mở hộp OnePlus 10T trước khi ra mắt: củ sạc 160W, chạy sẵn Android 13?

Next article