Tin tức

Redmi Note 11T Pro có thể sẽ là sản phẩm cuối cùng của Xiaomi dùng màn hình IPS LCD

0

Trong một vài năm gần đây, số lượng các mẫu smartphone sử dụng màn hình OLED trên thị trường đang tăng lên đáng kể. Việc tăng số lượng smartphone sử dụng màn hình OLED đồng nghĩa rằng những sản phẩm được trang bị màn hình LCD ngày càng bị thu hẹp. Trong một tuyên bố mới đây, ông Zhang Yu, giám đốc điều hành Xiaomi chia sẻ rằng Redmi Note 11T Pro có thể sẽ là sản phẩm cuối cùng của hãng sử dụng màn hình LCD. Tại thị trường Việt Nam, Redmi Note 11T Pro được bán dưới cái tên POCO X4 GT với màn hình IPS LCD tần số quét 144Hz.

Hiện tại, hầu hết các mẫu điện thoại có mức giá từ 8-9 triệu đồng tại thị trường Việt Nam đều đã được trang bị công nghệ màn hình OLED/AMOLED. Thậm chí có một số mẫu máy sử dụng màn hình AMOLED có mức giá giá chỉ là 4,5-5 triệu đồng như chiếc Redmi Note 11.

Redmi Note 11T Pro

Việc Xiaomi kết thúc “kỷ nguyên” smartphone màn hình LCD có thể sẽ vừa là tin vui, vừa là tin buồn đối với các Xiaomi Fan. Nếu Xiaomi không sản xuất những mẫu smartphone màn hình LCD, chắc chắn người dùng sẽ không thể mua được những mẫu smartphone giá rẻ tầm giá từ 3 – 4 triệu đồng. 

Chủ tịch của Xiaomi, kiêm quản lý thương hiệu Redmi chia sẻ rằng, các nhà sản xuất thời điểm hiện tại đang ngày càng chú trọng đến những dây chuyền sản xuất tấm nền OLED do nhu cầu chung của thị trường điện thoại thông minh. Điều này dẫn đến việc các dây chuyền sản xuất màn hình LCD sẽ ít đi, dần chuyển hướng các hãng chuyển sang sử dụng điện thoại màn hình OLED.

Màn hình LCD trên Redmi Note 11 Pro là linh kiện dành được nhiều sự quan tâm, tinh chỉnh đặc biệt tới từ Redmi. Trên thực tế, màn hình LCD trên Redmi Note 11 Pro đã đạt được chứng chỉ A+ đến từ DisplayMate. Đây cũng là mẫu điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng màn hình LCD tần số quét cao đạt được chứng chỉ này. Tuy nhiên, theo những gì mà Zhang Yu đã nói, có thể Redmi Note 11T Pro sẽ là sản phẩm cuối cùng của hãng sử dụng công nghệ màn hình LCD.

iPadOS 16 bị lùi lịch phát hành, dự kiến ra sau iOS 16 một tháng

Previous article

TD Tech M40 ra mắt: phiên bản đổi tên của Huawei Mate 40 để sử dụng 5G

Next article