Tin tức

Tại sao dòng Galaxy Z Flip không được trang bị phần cứng camera cao cấp nhất?

0

Galaxy Z Flip4 là mẫu smartphone được bán với mức giá khởi điểm là 999 USD. Với mức giá nằm trong phân khúc cao cấp, Galaxy Z Flip4 được trang bị những thông số tốt nhất từ con chip đầu bảng nhà Qualcomm (Snapdragon 8+ Gen 1), sạc nhanh 25W, màn hình Dynamic AMOLED 2x cùng tần số quét 120Hz. Tuy nhiên, Z Flip4 lại không được trang bị hệ thống camera cao cấp. Và xa hơn nữa, có lẽ các dòng Galaxy Z Flip tiếp theo cũng sẽ như vậy? Vậy lý do tại sao?

Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta hãy xem xét về mã sản phẩm của các thiết bị thuộc nhà Samsung. Tên mã của mỗi thiết bị smartphone Samsung đều được cấu tạo bao gồm 2 phần là phần chữ và số. Phần chữ đứng ở trước bao gồm 2 chữ cái viết in hoa là SM, đại diện cho những thiết bị của thương hiệu Samsung. Ngay ký tự SM sẽ có một dấu gạch ngang với 1 chữ cái riêng đại diện cho từng dòng sản phẩm.

  • Chữ cái G đại diện cho dòng Galaxy S
  • Chữ N đại diện cho dòng Galaxy Note
  • Chữ A đại diện cho dòng Galaxy A
  • Chữ M đại diện cho dòng Galaxy M
  • Trong khi đó, chữ cái F đại diện cho 2 dòng sản phẩm điện thoại gập là Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip. 

Cuối cùng trong mã sản phẩm sẽ là phần số, phản ánh cho mức giá của mỗi sản phẩm.

  • Số “9” đại diện cho những sản phẩm có mức giá đắt nhất (cao cấp) của nhà Samsung.
  • Số “7” đại diện cho những sản phẩm có mức giá cận cao cấp.
  • Số “5” đại diện cho những sản phẩm có mức giá tầm trung.
  • Những chữ số thấp hơn 5 đổ về 0 đại diện cho những mẫu máy giá rẻ thuộc dòng Galaxy A hoặc M.

Các thiết bị thuộc dòng Galaxy Z Fold sẽ có mã sản phẩm là SM-9xx, trong khi đó, thiết bị thuộc dòng Galaxy Z Flip có mã sản phẩm là SM-7xx. Qua tên mã của sản phẩm, chúng ta có thể thấy rằng Samsung không định hướng Galaxy Z Flip thuộc dòng sản phẩm cao cấp, có mức giá đắt nhất. Galaxy Z Flip series được Samsung định hướng là sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp với mức giá tương tự.

So sánh trường hợp của Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4 sẽ tương tự như Galaxy Note 10 (SM-N7xx), Galaxy S10 Lite (SM-G7xx) với Galaxy Note 10 (SM-N9xx) và Galaxy S10 (SM-G9xx).

Galaxy Z Flip 4 được Samsung định hướng là sản phẩm thuộc dòng sản phẩm cận cao cấp hay một mẫu flagship-killer. Do đó, chúng ta có thể hiểu được lý do tại sao Galaxy Z Flip4 nói riêng hay dòng Galaxy Z Flip nói chung lại không được trang bị toàn bộ thông số cao cấp nhất từ Samsung.

Liệu việc Galaxy Z Flip4 không được trang bị camera cao cấp có ảnh hưởng đến sức thu hút với người dùng? Mình tin tưởng câu trả lời là không. Z Flip4 vẫn là một mẫu điện thoại gập tuyệt vời và xứng đáng là một trong những thiết bị điện thoại gập bán chạy nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên, những fan chân thành của dòng Galaxy Z Flip không nên quá mong đợi về việc sản phẩm này sẽ được trang bị phần cứng camera cao cấp nhất trong tương lai vì điều này có lẽ sẽ rất khó xảy ra.

Tham khảo: Sammobile

Google thử nghiệm dịch vụ Play Games trên PC, tiến tới đưa game Android lên Windows

Previous article

CEO Lei Jun xác nhận sản phẩm kế nhiệm của Xiaomi 12S Ultra sẽ được bán ra thị trường toàn cầu

Next article