Tin tức

Google thử nghiệm dịch vụ Play Games trên PC, tiến tới đưa game Android lên Windows

0

Vào đầu năm nay, Google đã tiến hành thử nghiệm giới hạn cho Google Play Games trên PC, đánh dấu cột mốc đầu tiên của Google trong quá trình đưa trò chơi Android trên PC. Và đến thời điểm hiện tại, Google đã chính thức cho phép người dùng ở Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan và Australia tiến hành đăng ký phiên bản Open Beta cho Google Play Games trên PC của họ.

Tuy Google không tiến hành thử nghiệm ở các thị trường như Việt Nam hay các thị trường lớn khác, nhưng với tốc độ phát triển như hiện tại, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Google sẽ sớm phát hành chính thức của Google Play Games ra toàn cầu. Do đó, người dùng mong muốn trải nghiệm không cần quá nóng vội, Google Play Games sẽ sớm được phát hành rộng rãi hơn. Dự kiến Google sẽ mở rộng bản beta đến các thị trường khác vào cuối năm nay.

Bản beta sẽ được phát hành với khoảng 50 trò chơi khi ra mắt, trong đó có các tựa game như Summoners War, Cookie Run: Kingdom, Last Fortress: Underground và Top War,… Đây là những trò chơi đang có tới hàng trăm triệu lượt chơi mỗi ngày. Ngoài ra, trong lần phát hành Open Beta lần này, Google cũng đã hạ mức cấu hình đề xuất tối thiểu của PC để có thể chạy được Google Play Games. Với cấu hình hiện tại, những chiếc máy tính đã được sản xuất cách đây 5 năm vẫn có thể hỗ trợ tốt danh mục trò chơi của hãng.

Cấu hình tối thiểu để đáp ứng Google Play Games:

  • Windows 10 (v2004).
  • Sử dụng ổ cứng SSD.
  • Card đồ hoạ Intel UHD Graphics 630 GPU hoặc tương đương.
  • CPU 4 lõi.
  • RAM 8 GB.
  • Không gian lưu trữ trống 10 GB.
  • Ảo hóa phần cứng phải được bật.

Lộ tên gọi mẫu kính thực tế ảo của Apple

Previous article

Tại sao dòng Galaxy Z Flip không được trang bị phần cứng camera cao cấp nhất?

Next article