Tin tức

Tại sao camera trên iPhone 13 lại đặt chéo?

0

Vào khoảng thời gian này, khi mà iPhone 13 sắp ra mắt thì những thông tin về chiếc điện thoại này ngày càng được xuất hiện nhiều. Và chắc hẳn các bạn đã nhìn thấy hình ảnh “dummy” của những chiếc iPhone 13 này. Cụ thể, các nguồn tin đều chỉ ra Apple sẽ tiếp tục cho ra mắt 4 phiên bản của iPhone 13 với các kích thước tương tự của series iPhone 12.

Mô hình bốn phiên bản của iPhone 13

Các thông tin rò rỉ cho biết hai phiên bản 13 Pro và 13 Pro Max được cho là không có nhiều thay đổi về thiết kế so với sản phẩm tiền nhiệm. Trong khi đó, iPhone 13 và 13 Mini sẽ có cụm camera hoàn toàn mới khi hai ống kính được đặt theo đường chéo chứ không phải là đường thẳng.

Vậy tại sao Apple lại làm như vậy?

Theo PhoneArena, họ đưa ra hai lời giải thích về lý do tại sao Apple lại làm như vậy.

Với lời giải thích thứ nhất, họ cho rằng thiết kế mới trên cụm camera của iPhone 13 và iPhone 13 mini nhằm đáp ứng cho một công nghệ mới mà Apple sẽ tích hợp lên hai thiết bị này. Đó là công nghệ Sensor Shift Stabilization (chống rung cảm biến)

Công nghệ này mới và có nhiều điểm khác biệt so với OIS ( chống rung quang học) mà chúng ta thường thấy ở trên những chiếc smartphone hiện nay. Theo đó công nghệ OIS truyền thống sẽ sử dụng module chống rung từ tính để điều chỉnh ống kính của camera, làm giảm tình trạng rung lắc khi chụp ảnh hoặc quay video. Trong khi đó, công nghệ Sensor Shift Stabilization sẽ điều chỉnh cả cảm biến camera, để tăng khả năng chống rung cho cụm camera.

Về lý thuyết, công nghệ mới này sẽ mang lại tính ổn định tốt hơn. Nhưng về mặt vật lý, có lẽ công nghệ cảm biến có mô-đun này lớn hơn nên cần phải điều chỉnh lại vị trí của chúng. Trên iPhone 12, các thành phần linh kiện đã được đặt rất sát nhau và gần như không còn khoảng trống. Vì thế, khi một thành phần linh kiện bất kỳ tăng kích thước, Apple sẽ buộc phải thay đổi thiết kế của sản phẩm.

Trên iPhone 12, các thành phần linh kiện đã được đặt rất sát nhau và gần như không còn khoảng trống.


Với lời giải thích còn lại , PhoneArena cho rằng việc thay đổi vị trí camera như vậy là do iPhone sẽ được trang bị một viên pin lớn hơn. Một viên pin lớn hơn sẽ chiếm diện tích về phía trên của thiết bị. Để làm điều đó, Apple buộc phải thay đổi thiết kế của cụm camera để có thêm không gian cho một viên pin lớn hơn.

Nguồn: Theo PhoneArena

ZTE chuẩn bị tung ra smartphone camera ẩn thế hệ hai

Previous article

Nghiên cứu chỉ ra rằng iPhone 12 mất giá ít hơn iPhone 11

Next article