Tips & Tricks

Tải nhạc chất lượng cao FLAC, Lossless trên iPhone cực dễ chỉ với một phím tắt

0


FLAC (Free Lossless Audio Codec) là định dạng nén âm thanh lossless, giữ nguyên chất lượng gốc của file mà không làm mất mát dữ liệu. Khác với định dạng nén như MP3, FLAC giúp lưu trữ âm thanh chất lượng cao, thế nhưng đổi lại có kích thước file lớn hơn. Đây là lựa chọn tốt cho những người cần đảm bảo âm thanh vẫn đạt chất lượng tốt và không quan trọng về không gian lưu trữ.

Không dễ để tìm và lưu trữ một bài hát dưới định dạng FLAC. Có một số trang web chia sẻ nhạc trên Internet, thế nhưng chúng yêu cầu phí tải xuống và chất lượng file FLAC cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Thay vào đó, người dùng iPhone có thể tải nhạc chất lượng cao FLAC, Lossless cực kỳ đơn giản chỉ với một phím tắt sau.

Phím tắt dưới đây được chia sẻ bởi anh Tiến Sato, quản lý của diễn đàn Hội chia sẻ Shortcuts (PhímTắt). Công cụ này có thể tìm và tải xuống các bài hát chất lượng cao 16/24 bit – 44/48 kHz từ nhiều nguồn khác nhau. Tất nhiên, phím tắt này hỗ trợ các bài hát tiếng Việt và tốc độ tải xuống cũng rất nhanh. Dưới đây là cách để sử dụng phím tắt này.

Bước 1 – Truy cập website dưới đây, tải xuống và cài đặt phím tắt có tên DLNhạc FLAC.

Bước 2 – Khởi động phím tắt. Màn hình khi này sẽ hiển thị hai tuỳ chọn: tìm kiếm bài hát hoặc tự nhận dạng bài hát thông qua Shazam. Ở đây, mình chọn tìm kiếm bằng tên bài hát.

Bước 3 – Sau khi nhập tên bài hát, chọn Tiếp tục. Hệ thống sẽ tự động tìm bài hát phù hợp và trả kết quả sau 20 – 30 giây. Chọn bài hát thích hợp, sau đó chọn nơi lưu file và chọn Tiếp tục.

Bước 4 – Quá trình tải nhạc sẽ kéo dài trong 20 – 30 giây tuỳ tốc độ đường truyền của bạn. File âm thanh sẽ được lưu vào tệp tin chỉ định và bạn có thể nghe chúng thông qua Apple Music hoặc xuất ra ngoài máy tính.

Chúc các bạn thành công!

Google sắp ngừng hỗ trợ Android 4.4 KitKat

Previous article

Galaxy S23 xách tay Mỹ chỉ hơn 11 triệu đồng: rẻ quá, nhưng phải đánh đổi những gì?

Next article