Tin tức

Sony giới thiệu máy chơi game cầm tay từ xa PlayStation Portal, giá 4.8 triệu

0

Sau khi công bố dự án Project Q cách đây 5 tháng, Sony đã chính thức giới thiệu máy chơi game cầm tay từ xa mang tên PlayStation Portal. Nhà sản xuất từ Nhật Bản cho biết, đây là thiết bị có thể chơi được các trò chơi trên PS5 với kết nối Wi-Fi dù người dùng đang ở bất kỳ đâu.

Về cơ chế hoạt động, PlayStation Portal có thể coi là một thiết bị truyền  màn hình của PS5 để người dùng có thể chơi game từ xa. Nhờ được trang bị bộ điều khiển không dây DualSense cùng màn hình LCD 8 inch, PlayStation Portal cho phép người dùng trải nghiệm ở mọi nơi, miễn là đảm bảo kết nối Wifi với tốc độ tối thiểu là 5Mbps. Tuy nhiên, điểm hạn chế là PlayStation Portal sẽ chỉ chơi được các tựa game được hỗ trợ cài đặt trên bảng điều khiển PS5. Các trò chơi thuộc thể loại PS VR2 yêu cầu tai nghe và các trò chơi trực tuyến trên đám mây của PlayStation Plus Premium không được hỗ trợ.

Về thông số, PlayStation Portal sở hữu màn hình LCD 8 inch với độ phân giải 1080P, tần số quét 60Hz. Thiết bị sẽ đi kèm bộ điều khiển không dây DualSense cùng nhiều chuẩn kết nối như USB-C, cổng cắm tai nghe 3,5mm. Điều đáng ngạc nhiên là Sony PlayStation Portal không trang bị kết nối Bluetooth mà chỉ hỗ trợ Wi-Fi và PlayStation Link. Bù lại, thiết bị này có chuẩn kết nối không dây độc quyền mới của Sony mang lại âm thanh lossless có độ trễ thấp và khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa các thiết bị kết nối tương thích.

Theo hãng, PlayStation Portal sẽ được ra mắt và mở bán chính thức trong cuối năm nay với mức giá từ 200$ (4,8 triệu đồng). Ngoài ra, hãng cũng sẽ mở bán kèm 2 chiếc tai nghe mới mang tên Pulse Explore với mức giá 200$ (4,8 triệu đồng) và Pulse Elite với mức giá 150$ (3,6 triệu đồng).

Nguồn: Sony

So sánh Google Play Pass và Apple Arcade: Dịch vụ chơi game nào nổi bật hơn?

Previous article

OPPO Find N2 Flip và HUAWEI Mate X3 dẫn đầu danh sách điện thoại gập bán chạy nhất Trung Quốc

Next article