Tin tức

Google phát hành bản Android 12L beta đầu tiên cho điện thoại gập

  0

  Android dành riêng cho điện thoại gập là thứ người dùng mong chờ từ rất lâu, bởi phiên bản Android thường vẫn chưa tối ưu cho các sản phẩm đặc biệt này. Và mãi tới năm nay, Google mới hé lộ bản Android dành riêng cho điện thoại gập và máy tính bảng, mang tên Android 12L.

  Và mới đây nhất, Google đã phát hành bản Android 12L beta đầu tiên để người dùng có thể trải nghiệm. Bản beta đầu tiên thường phù hợp cho các nhà phát triển vì vẫn còn tồn đọng khá nhiều lỗi, tuy nhiên đây cũng là cơ hội để người dùng tò mò về Android 12L có thể trải nghiệm thực tế nếu muốn. Về mặt thiết kế thì nó cũng gần như hoàn thiện chứ không còn thô sơ như bản Preview Insider cho các nhà phát triển.

  Với Android 12L, Google đã bổ sung một bố cục hoàn toàn mới khi nó chia đôi màn hình thành 2 phần. Từ đó, người dùng có thể tận dụng tối đa lợi thế về kích thước màn hình trên các thiết bị gập và máy tính bảng. Ngoài ra, Google cũng đang cải thiện khả năng đa nhiệm, cho phép bạn kéo một ứng dụng vào chế độ chia màn hình từ thanh tác vụ.

  Cũng như bản xem trước dành cho nhà phát triển, Google cho biết bạn có thể sử dụng bản beta trên Lenovo Tab P12 Pro. Ngoài ra, bạn cũng có thể trải nghiệm phiên bản beta 12L trong trình giả lập để có được cái nhìn trực quan hơn về hệ điều hành này.
  Thêm nữa, Google cũng cho biết bạn có thể cài đặt 12L trên các “thiết bị Pixel được hỗ trợ”. Danh sách các thiết bị kéo dài từ Pixel 3a tới Pixel 5a. Tuy nhiên, bạn sẽ bị hạn chế ở một số tính năng có sử dụng màn hình lớn. Nếu bạn quan tâm thì có thể đăng ký trải nghiệm chương trình Android 12L tại đây.