Tin tứcTư Vấn

So sánh AirPods 3 và AirPods Pro: Nên mua cái nào?

0

Sau một thời gian dài chờ đợi, AirPods 3 cuối cùng cũng được Apple cho ra mắt vào sự kiện Unleashed vào hôm 18/10 vừa rồi. Chiếc AirPods gây ấn tượng với thiết kế cùng các tính năng mới. Vậy thì nếu đặt lên bàn cân cùng với người anh em AirPods Pro, AirPods 3 có điểm gì nổi bật hơn hay sẽ thua kém hơn người anh em “Pro” của mình? Mời các cùng Vật Vờ Studio tìm hiểu trong bài viết dưới dưới đây.

Thiết kế mới

AirPods 3 như là 1 sự kết hợp giữa 2 người anh em của nó là AirPods 2 và AirPods Pro. Nó có một form thiết kế khá giống với AirPods Pro nhưng nhỏ hơn và nó có thiết kế tai nghe là kiểu earbud giống AirPods 2, không phải in-ear như AirPods Pro. Với thiết kế này, AirPods 3 sẽ chỉ thiết kế một cỡ cho mọi loại tai, trong khi AirPods Pro lại đi kèm với các đầu mút cao su với 3 kích cỡ khác nhau để người dùng có thể thuận tiện điều chỉnh sao cho phù hợp với tai của họ.
Về phần case sạc của cả AirPods 3 và Pro, nếu nhìn từ xa chúng đều gần như giống hệt nhau về kích thước vỏ hộp, đơn sắc và thiết kế tương tự nhau.

Tính năng


AirPods 3 là một sự cải tiến tốt hơn so với AirPods 2, nó thêm các tính năng như Spatial Audio, Adaptive EQ. Đương nhiên rồi, AirPods Pro cũng có những tính năng như vậy. Sự khác biệt lớn nhất của AirPods 3 so với AirPods Pro là việc bị thiếu đi công nghệ chống ồn chủ động (ANC). Về mặt cảm biến, cả hai đều có cảm biến Force Touch để điều khiển. AirPods 3 có cảm biến lực cho phép người dùng điều khiển âm thanh và gọi Siri. Tuy nhiên, AirPods 3 sử dụng cảm biến nhận diện da thay vì bộ cảm biến quang học kép trên AirPods Pro.

Pin

Như Apple giới thiệu, AirPods 3 có thời lượng pin có thể kéo dài đến 6 giờ nghe và 4 giờ đàm thoại, trong khi AirPods Pro chỉ có 5 giờ nghe và 3.5 giờ đàm thoại. Pin của AirPods Pro còn có thể thấp hơn nếu bật chế độ ANC (chống ồn) hoặc Transparency (chế độ nghe xuyên thấu) vào khoảng 4.5 tiếng. Khi AirPods 3 kết hợp với hộp sạc có thể nâng tổng thời gian sử dụng lên đến 30 giờ nghe và 20 giờ đàm thoại. So với thời gian của AirPods Pro chỉ vào khoảng 24 giờ nghe và 18 giờ đàm thoại.
Cả hai chiếc tai nghe này đều có thể sạc bằng sạc không dây theo chuẩn MagSafe của Apple.

Giá bán

AirPods 3 có giá thấp hơn AirPods Pro với giá khởi điểm 179 USD, AirPods Pro thì có giá bán lẻ ở mức 249 USD. Đây thật sự không phải là mức giá quá cao so với 1 chiếc tai nghe đời mới của Apple.


Google Tensor gây thất vọng vì kém hơn A12 Bionic ?

Previous article

Đánh giá iPhone 13: Chiếc iPhone HOÀN HẢO cho người dùng cơ bản!

Next article