Tin tức

Sau 27 năm, Internet Explorer chính thức ngừng hoạt động

0

Đúng như thông báo trước đó, Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ Internet Explorer kể từ ngày 15/06/2022 và kêu gọi người dùng chuyển sang Microsoft Edge. Tính đến chiều 15/6, người dùng vẫn có thể mở Internet Explorer (IE) để duyệt web. Tuy nhiên, trình duyệt sẽ tự động mở thêm một cửa sổ thông báo “Internet Explorer sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15/6”, đồng thời khuyến nghị chuyển sang Edge. Mọi dữ liệu từ trình duyệt cũ sẽ được Microsoft hỗ trợ đồng bộ với Edge.

Với đa số người dùng, điều này sẽ không quá ảnh hưởng, khi mà việc sử dụng Internet Explorer đã giảm mạnh trong những năm gần đây. Microsoft đã cố gắng ngăn mọi người sử dụng Internet Explorer trong nhiều năm. Trước đây, thương hiệu này đã gắn nhãn nó là “giải pháp tình thế” chứ không phải là trình duyệt mà các doanh nghiệp nên sử dụng thường xuyên. Trong những tháng tới, Microsoft sẽ đưa ra một lời nhắc mới để chuyển hướng những người vẫn đang sử dụng Internet Explorer sang Microsoft Edge.

Internet Explorer

Trước đó, vào năm 2015, hãng ra mắt trình duyệt Edge dùng nhân Chromium tương tự Chrome với mục tiêu trở thành giải pháp thay thế IE. Với những tác vụ trong doanh nghiệp yêu cầu sử dụng đời cũ, Edge được trang bị “chế độ IE” để hỗ trợ việc này. Microsoft cho biết chế độ IE trong Edge sẽ hỗ trợ ít nhất đến năm 2029. Từ năm ngoái, Internet Explorer cũng không còn được hỗ trợ trên các dịch vụ như Office 365, Outlook, Teams.

Người dùng Windows 11 sẽ có lý do để lo lắng, vì Internet Explorer không có phiên bản IE có thể truy cập được . Đây là lần đầu tiên Microsoft không kết hợp IE với một phiên bản Windows mới trong hơn 20 năm. Dù không còn được sử dụng nhiều, Internet Explorer vẫn là trình duyệt được nhiều người yêu thích vì gắn liền với kỷ niệm thời kỳ Internet mới bùng nổ vào cuối thế kỷ 20. 

iOS 16 thất bại trong việc thuyết phục người dùng Android chuyển sang iPhone

Previous article

Đã đến lúc máy tính bảng của Samsung áp dụng tính năng Wireless PowerShare

Next article