Tin tức

Đã đến lúc máy tính bảng của Samsung áp dụng tính năng Wireless PowerShare

0

Wireless PowerShare là một tính năng được tích hợp trên hầu hết các điện thoại cao cấp của Samsung. Công nghệ này cho phép người dùng biến những chiếc điện thoại Galaxy thành bộ sạc không dây, từ đó sạc cho các thiết bị khác có hỗ trợ Qi. Tuy nhiên, dung lượng pin có phần hạn chế của 1 chiếc điện thoại chưa thể phát huy hết khả năng của công nghệ này. Do đó, những chiếc máy tính bảng Galaxy có thể sẽ mang lại trải nghiệm tính năng này tốt hơn cho người dùng.

Hiện tại, không có mẫu tablet nào của Samsung được cung cấp tính năng này. Wireless PowerShare kết nối các thiết bị nhờ vào công nghệ sạc không dây, trong khi các máy tính bảng Samsung lại không được trang bị công nghệ này. Thứ nhất là vì kích thước của máy tính bảng quá to để có thể đặt chúng thoải mái trên bề mặt sạc không dây. Tiếp theo là do viên pin của tablet quá lớn, với công suất sạc không dây hiện nay thì cần khá nhiều thời gian để sạc đầy. 

Mặt khác, dung lượng pin cao chính là lý do lớn nhất cho thấy máy tính bảng là sự lựa chọn hoàn hảo cho Wireless PowerShare. Nếu sử dụng đồng thời cả máy tính bảng, điện thoại thông minh và tai nghe Galaxy, người dùng chắc chắn sẽ thích máy tính bảng của mình có khả năng sạc ngược cho tất cả các thiết bị Galaxy khác. Nó sẽ giúp việc đi lại dễ dàng hơn và chắc chắn sẽ loại bỏ cảm giác lo lắng về thời lượng pin của từng thiết bị.

Nhược điểm duy nhất có thể thấy là chi phí sản xuất sẽ tăng lên đối với các máy tính bảng nói trên. Nhưng có lẽ Samsung sẽ biết cách giảm thiểu chi phí này bằng việc tinh chỉnh công nghệ Wireless PowerShare sao cho không làm tablet có tính năng sạc không dây, bởi tính năng này không thực sự cần thiết và hợp lý trên các dòng máy tính bảng. 

Sau 27 năm, Internet Explorer chính thức ngừng hoạt động

Previous article

Đối tác của Apple sẵn sàng lắp ráp iPhone tại Việt Nam

Next article