Tin tức

Samsung lần đầu lập kỷ lục doanh số sau 5 năm

0

So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 8%, đạt mức thấp nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Tuy nhiên, đi ngược lại với xu hướng đó, doanh số bán của các sản phẩm Samsung trong tháng 4 đã tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Với Samsung, đây là kết quả cao nhất trong 5 năm qua khi lần cuối cùng hãng có được thị phần lớn hơn là tháng 4 năm 2017.

Yếu tố lớn nhất dẫn đến thành công gần đây của Samsung là nhờ thị phần không quá nhiều tại Trung Quốc. Vài tuần qua, thị trường đông dân nhất thế giới đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì nhiều lần phong tỏa do COVID-19 trên khắp đất nước. Những hạn chế này đã tác động đến cả nhu cầu và sản xuất. Trước đó, Samsung không hoạt động quá mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc vì sức hút lớn của các đối thủ nội địa.

Hiệu suất ấn tượng của thương hiệu Hàn Quốc được thúc đẩy bởi doanh số của các mẫu Galaxy A-series ở phân khúc tầm trung và dòng Galaxy S22 trên thị trường smartphone cao cấp. Theo công bố của hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, các chiến dịch quảng cáo gần đây đã thúc đẩy nhu cầu đối với điện thoại di động của Samsung tại các thị trường quan trọng như Mỹ Latinh và Ấn Độ, nơi họ đã vượt qua Xiaomi vào tháng trước để chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng.

Thị phần bán điện thoại thông minh toàn cầu (%)

Kết hợp lại, những yếu tố này giúp Samsung chiếm 24% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu vào tháng 4 năm 2022. Đây là tháng thứ ba liên tiếp hãng gia tăng thị phần, đồng thời giữ vị thế là thương hiệu lớn nhất thế giới trong tháng thứ ba liên tiếp của năm 2022. Ngoài ra, Counterpoint Research cũng kỳ vọng rằng Samsung sẽ giữ được vị trí hàng đầu thế giới trong quý 2 năm 2022 nhờ sự xuất hiện của các sản phẩm điện thoại gập như Galaxy Z Flip 4Fold 4.

Tất nhiên, khi dòng iPhone 14 ra mắt vào tháng 9, cơ hội trở thành thương hiệu số một của Samsung sẽ thấp hơn tương đối nhiều. Trên thực tế trong nhiều năm qua, Apple thường vượt qua chính Samsung vào quý cuối cùng của năm với dòng iPhone mới và năm nay cũng sẽ không phải là ngoại lệ.

Samsung và Xiaomi giữ 50% lượng điện thoại nhập về Việt Nam

Previous article

Nghiên cứu: Chrome để 75% website lừa đảo vượt qua lớp bảo mật

Next article