Tin tức

Samsung từng trang bị camera lên cả đồng hồ thông minh để chụp ảnh, quay video

0

Được ra mắt cùng với Galaxy Note 3 năm 2013, Samsung Galaxy Gear đã để lại được nhiều dấu ấn với người dùng về những chiếc đồng hồ thông minh trong thuở sơ khai. Chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của Samsung được trang bị nhiều tính năng mà người dùng thậm chí còn không thể ngờ tới, đặc biệt nhất phải kể đến camera – thứ mà chúng ta hiếm khi thấy trên những chiếc đồng hồ thông minh phổ thông ở thời điểm hiện tại.

Vào thời điểm đó, thiết bị này chỉ được đưa vào danh sách các món phụ kiện bán kèm cùng với Note 3 do nó chỉ tương thích với Note 3 ở giai đoạn ra mắt. Galaxy Gear được bán với mức giá khá cao ở thời điểm đó khi chạm mốc 299USD. Với mức giá này, người dùng sẽ được sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh có màn hình AMOLED 1,63 inch, độ phân giải 320×320. Thiết bị được trang bị bộ vi xử lý 800MHz với 512MB RAM cùng 4GB dung lượng bộ nhớ trong.

Camera trên dây đeo của thiết bị

Galaxy Gear sử dụng công nghệ Bluetooth 4 Low Energy giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình kết nối với Note 3. Ngoài ra nó còn được trang bị các tính năng khác như cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển. Với viên pin 315mAh, Samsung quảng cáo rằng thiết bị có thể hoạt động 24 tiếng sau mỗi lần sạc đầy.

Hệ thống camera của sản phẩm sẽ được tích hợp vào dây đeo của đồng hồ, với độ phân giải 1,9MP, đồng thời thiết bị còn hỗ trợ quay video phân giải 720p. Tuy nhiên, mỗi video sẽ bị giới hạn thời gian tối đa là 10 phút và được lưu trữ trực tiếp vào bộ nhớ trong của đồng hồ.

Ở thời điểm hiện tại, loa ngoài là thứ không thể thiếu trên những chiếc đồng hồ thông minh, nhưng vào những năm 2013 thì hầu hết các thiết bị đeo thông minh trong giai đoạn đó đều không có loa ngoài. Với việc trang bị loa ngoài, Galaxy Gear đã mang đến một tính năng rất tiện lợi đó là hỗ trợ gọi điện trực tiếp từ đồng hồ.

Mặc dù sở hữu những tính năng độc đáo, mới lạ nhưng Galaxy Gear vẫn có một số nhược điểm nhất định. Thiết bị không có Wi-Fi, LTE hay bất kỳ phương thức độc lập nào để với internet. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào chiếc Galaxy Note 3. Ngoài ra, bộ sạc của sản phẩm cũng có thiết kế rất cục mịch và được đánh giá là một trong những yếu điểm của sản phẩm này.

Apple thất bại trong việc phát triển chip 5G độc quyền?

Previous article

Nên chọn Zalo hay Telegram để làm việc?

Next article