Tin tức

Samsung sẽ ra mắt chip Exynos mới vào ngày 19/11?

0

Samsung và AMD đã công bố hợp tác với nhau vào năm 2019 để sản xuất ra những con chip cao cấp dành cho điện thoại thông minh. Và bây giờ, sau hai năm hợp tác cùng nhau, có vẻ như đây là lúc họ công bố và thương mại hóa sản phẩm này đến cho những người dùng.

Cụ thể, tài khoản Instagram của SamsungExynos vừa đăng tải bài viết thông báo Samsung sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 19 tháng 11 sắp tới. Tại đây, họ sẽ giới thiệu một sản phẩm gì đó mới mà theo họ “nó sẽ thay đổi tất cả”. Trong bài đăng này, Samsung đã liên tục đề cập đến khả năng chơi game và giải trí trên các thiết bị thông minh, nhấn mạnh vào khả năng đồ họa khi giải trí,… Theo thông tin này và cũng như một số tin đồn gần đây, rất có thể đây sẽ là một buổi lễ ra mắt SoC đầu bảng – Exynos 2200, sản phẩm hợp tác giữa Samsung và AMD.

Vậy thì chúng ta sẽ mong đợi gì ở con chip này?

Theo một tiết lộ của CEO AMD Lisa Su hồi đầu năm nay, con chip này sẽ hỗ trợ tính năng như Ray Tracing và Variable Rate Shading. Nếu đúng là như vậy thì đây sẽ là con chip Exynos đầu tiên của Samsung cũng như của ngành chip di động được trang bị hai tính năng đặc biệt này.

Con chip Exynos 2200 dự kiến sản xuất trên quy trình 4nm LPE của Samsung với kiến trúc CPU Armv9, bao gồm nhân Cortex-X2, Cortex-A710 cũng như Cortex-A510. Ngoài ra, con chip này còn có hỗ trợ màn hình 144Hz, modem 5G tính hợp, và có các chip Wi-Fi và Bluetooth mới nhất. Theo một số nguồn tin khác, Samsung cũng có thể sẽ tiết lộ một con chip tầm trung có tên gọi là Exynos 1250.

Hàng trăm triệu người dùng bị “nghiện” Facebook

Previous article

Surface Laptop SE: Chiếc Laptop rẻ nhất của Microsoft, giá chỉ từ 5,7 triệu đồng!

Next article