Tin tức

Hàng trăm triệu người dùng bị “nghiện” Facebook

0

Wall Street Journal dẫn kết quả một cuộc khảo sát của một số nhà nghiên cứu của Facebook cho biết, khoảng 12% trong số hơn 2 tỷ người dùng Facebook đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nền tảng này. Tức là có khoảng 360 triệu người dùng trên khắp thế giới đang bị “nghiện” ứng dụng này, bất kể nó chỉ là một xã hội ảo. Họ bị ảnh hưởng quá nhiều khi sử dụng Facebook quá mức, dẫn tới ảnh hưởng giấc ngủ, công việc, chăm sóc con cái và quan hệ xã hội cũng bị trì trệ theo.

Nhóm nghiên cứu của Facebook gọi đây là hiện tượng “sử dụng có vấn đề”, hiểu đơn giản hơn là họ đang bị “nghiện”. Theo các tài liệu nội bộ của Facebook mà một số phương tiện truyền thông có được, chứng “nghiện Facebook” này đã ảnh dẫn đến việc những người này bị mất ngủ trầm trọng, không thể hoàn thành được công việc. Quan hệ giữa con người với nhau cũng trở nên xa cách hơn khi họ dành phần lớn thời gian để lướt Facebook.

Facebook

Phản ứng của Facebook về thông tin này

Sau khi Wall Street Journal đăng bài báo, phó chủ tịch của Facebook và người đứng đầu nghiên cứu này – Pratiti Raychoudhury đã nói rằng: Wall Street Journal chỉ chọn lọc một phần trong tài liệu nội bộ để đưa đến cho mọi người. Đây chỉ là một phần trong toàn bộ nghiên cứu của chúng tôi, tổng thể, chúng tôi sử dụng kết quả nghiên cứu này để giải quyết vấn đề tiêu cực của người dùng với Facebook.

Ông Pratiti Raychoudhury cũng nói thêm rằng, Facebook đã sử dụng nhiều công cụ và đưa ra các phương thức để người dùng có thể quản lý thời gian và cách mà họ sử dụng Facebook. Ông cũng nhấn mạnh Facebook đã quan tâm và nghiên cứu sức khỏe của người dùng trong hơn một thập kỷ qua và họ cũng sẽ vẫn tiếp tục làm vậy trong tương lai. Họ sẽ tiếp tục giải quyết các vấn đề tiêu cực mà người dùng gặp phải khi sử dụng mạng xã hội của họ.

Tra tấn, kiểm tra độ bền Pixel 6 Pro

Previous article

Samsung sẽ ra mắt chip Exynos mới vào ngày 19/11?

Next article