Tin tức

Tra tấn, kiểm tra độ bền Pixel 6 Pro

  0

  Vài năm trở lại đây, những chiếc điện thoại cao cấp đang ngày càng có chất lượng tốt từ phần cứng lẫn phần mềm. Bên cạnh yếu tố đẹp, sexy thì độ bền cũng là điều mà nhiều hãng đang cải thiện qua từng năm. Và sau khi tra tấn dòng iPhone 13 series cách đây không lâu thì JerryRigEverything (một Youtuber chuyên có những màn thử độ bền cực uy tín) đã chọn Pixel 6 Pro làm mục tiêu tiếp theo của mình.

  Trong video, Yotuber này đã thực hiện khá nhiều bài kiểm tra độ bền trên chiếc Pixel 6 Pro để có thể đưa ra một cái nhìn tổng quan nhất. Trước hết, màn hình của Pixel 6 Pro (được bảo vệ bằng lớp kính Corning Gorilla Victus) sẽ có dấu hiệu trầy xước ở mức 6 dựa trên xếp hạng độ cứng Mohs. Mặc dù có cạo khá nhiều vào phần vân tay được nhúng trong màn hình thì nó vẫn hoạt động rất tốt. Nhìn tổng thể thì sẽ thấy những vết xước khá ít tuy nhiên Youtuber này nhận định rằng 6 Pro rất dễ để lại vết tích nếu không sử dụng cẩn thận. 

  Tiếp theo, cạnh viền 2 bên máy được hoàn thiện bằng chất liệu nhôm liền mạch cho ra chất lượng khá tốt. Qua video thì có thể nghe thấy tiếng kim loại rõ ràng và không dễ để gây ra những vết trầy xước lớn. Tuy nhiên lên phần viền trên thì anh này khẳng định rằng đây là nhựa 100% vì nó khá dễ cạo. Thông thường tất cả các cạnh của điện thoại đều được làm từ cùng một chất liệu, việc dùng nhựa để hoàn hiện phần trên có lẽ để hỗ trợ kết nối mạng 5G tốt hơn.

  Mặt kính bảo vệ cho cụm camera khá tốt, sau một hồi sử dụng dao cạo thì không để lại vết xước nào tuy nhiên phần cong ở 2 bên hoàn toàn làm bằng nhựa và rất dễ hư hỏng.

  Cuối cùng, chiếc điện thoại xấu số này không hề có dấu hiệu cong vênh hay nứt sau khi Youtuber này cố gắng bẻ cong từ 2 chiều khác nhau. Tổng kết lại, anh ấy đánh giá chất lượng hoàn thiện của Pixel 6 Pro là rất tốt và phải công nhận rằng đây là lần đầu tiên Google có thể làm được như vậy.

  More in Tin tức

  You may also like