Microsoft Surface
Tin tức

Surface Laptop SE: Chiếc Laptop rẻ nhất của Microsoft, giá chỉ từ 5,7 triệu đồng!

  0

  Vài năm qua, các dòng Chromebook luôn là sự lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên trên toàn thế giới vì mức giá rẻ, đi liền với trang bị không quá cao cấp nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu học tập. Nhìn thấy thị trường tiềm năng đó, Microsoft đã chính thức bước chân vào mảng này để quyết tâm giành lại “miếng bánh béo bở” mà Chromebook nắm giữ bấy lâu.

  Sản phẩm mới nhất mà Microsoft trình làng sẽ là chiếc Surface Laptop SE. Mức giá tại thị trường Mỹ sẽ là khoảng 249 USD, tức là khoảng 5,7 triệu đồng. Đây thực sự là một mức giá quá dễ tiếp cận, đặc biệt là với các bạn học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường. Windows 11 SE sẽ là hệ điều hành được trang bị trên Surface Laptop SE để cạnh tranh trực tiếp với những chiếc Chromebook khác đang có trên thị trường Việt Nam cũng như quốc tế.

  Surface Laptop SE sẽ được bán độc quyền cho các trường học và học sinh, với mức giá bắt đầu từ $249. Đây là một phần trong nỗ lực đưa Windows 11 SE tới nhiều người dùng hơn nữa. Bản Windows 11 rút gọn này sẽ có ít tính năng hơn, qua đó không đòi hỏi phần cứng quá cao để có thể chạy mượt mà. Điểm đặc biệt là nó sẽ không bị hạn chế tính năng chỉ cho cài đặt trên Microsoft Store như các biến thể của Windows 10.

  Surface Laptop SE là một trong những thiết bị Windows giá rẻ nhất mà chúng ta có thể sở hữu ở thời điểm hiện tại. Nó vẫn giữ nguyên bàn phím và trackpad trên Surface Laptop Go của Microsoft, thân máy hoàn toàn bằng nhựa, có màn hình 11,6 inch chạy ở độ phân giải 1366 x 768. Đây là thiết bị Surface có màn hình tỷ lệ 16:9 đầu tiên trong hơn 7 năm qua, sau khi Microsoft chuyển sang tỷ lệ 3:2 cho dòng Surface với sự ra mắt Surface Pro 3 vào năm 2014.

  Màn hình là nhược điểm lớn nhất trên thiết bị này, đặc biệt là với những người đang dùng màn hình độ phân giải cao. Chiếc Chromebook Duet của Lenovo có màn hình 10,1 inch, độ phân giải 1920 x 1200, tốt hơn với cùng mức giá 249 USD như Surface Laptop SE.

  Celeron N4020 hoặc N4120 của Intel sẽ là CPU cung cấp sức mạnh cho Surface Laptop SE, kết hợp với RAM 4GB / 8GB và bộ nhớ eMMC 64GB hoặc 128GB. Microsoft còn trang bị một camera phía trước cho chất lượng 720P. Surface Laptop SE cũng có một cổng USB-A duy nhất, một cổng USB-C và giắc cắm tai nghe 3,5mm. Đây cũng là máy tính xách tay Surface đầu tiên xuất xưởng mà không có cổng sạc Surface từ tính của Microsoft.

  Microsoft sẽ ra mắt Surface Laptop SE vào đầu năm 2022 tại Mỹ, Anh, Canada và Nhật Bản. Phiên bản cấu hình thấp nhất sẽ đi kèm với 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ. Phiên bản 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ có giá từ $329 (khoảng 7,4 triệu đồng). Một loạt máy tính xách tay Windows 11 SE cũng sẽ có sẵn từ Acer, Asus, Dell, Dynabook, Fujitsu, HP, JK-IP, Lenovo và Positivo.

  More in Tin tức

  You may also like