Tin tức

Samsung ấn định ngày ra mắt con chip Exynos sau khi hợp tác với AMD

    0

    Năm 2019 đánh dấu một sự kiện đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ khi hai “ông lớn” Samsung và AMD chính thức ký một thỏa thuận hợp tác. Cụ thể, thương vụ này sẽ mang những công nghệ hình ảnh của AMD lên các con chip Exynos của Samsung. Thậm chí, hai thương hiệu này còn hé lộ rằng, các tính năng đồ họa cao cấp như Ray-tracing sẽ xuất hiện trên điện thoại thông minh.

    Cho tới thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa được thấy công nghệ nào kể từ sự hợp tác này. Tuy nhiên, tất cả sẽ thay đổi vào ngày 11/1/2022 khi Samsung ra mắt của vi xử lý mới. Cụ thể, tài khoản của Samsung đã đăng tải video với dòng caption: “#Trò chơi đã kết thúc. Thị trường gaming đã trở nên quan trọng. Hãy chờ Exynos tiếp theo với GPU hoàn toàn mới, sinh ra từ kiến trúc RDNA 2“. Với thông điệp này, rất có thể Samsung đang đề cập tới Exynos 2200 sẽ được trang bị lên Flagship tiếp theo của hãng,

    Samsung chưa bao giờ hé lộ thông tin về con chip Exynos cao cấp thế hệ tiếp theo; tuy nhiên truyền thông quốc tế đều tin rằng, đây chính là Exynos 2200. Samsung chắc chắn sẽ không sử dụng Exynos 2100 của năm ngoái cho S22, vì vậy khả năng ra mắt của Exynos 2200 vào ngày 11/1/2022 là hợp lý. Thậm chí, Samsung cũng có thể đặt tên cho con chip mới theo một công thức khác. Trước đó thì Qualcomm cũng đã thay đổi tên từ Snapdragon 898 thành Snapdragon 8 Gen 1.

    Xem thêm video về Samsung Galaxy S21 Ultra tại Vật Vờ Studio