Tin tứcVật Vờ Đánh giá

Record 2021 | Điện thoại sáng tạo, đột phá nhất năm 2021

  0

  Năm 2021 là một năm đầy biến động đối với toàn bộ ngành công nghệ, đặc biệt là đối với các hãng điện thoại. Ngành bán dẫn bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nghiêm trọng, dẫn đến việc cung cấp các linh kiện điện tử trở nên khó khăn. Cũng vì dịch bệnh, các chuỗi cung ứng đều không thể vận hành trơn tru. Các hãng công nghệ đều phải gồng mình để điều tiết vấn đề này. Việc phát triển, ra mắt các công nghệ mới cũng gặp nhiều bất cập.

  Tuy nhiên, bất chấp các khó khăn này, năm 2021 vẫn là một năm tràn ngập sự sáng tạo đến từ các hãng công nghệ nói chung và các hãng điện thoại nói riêng. Các sản phẩm điện thoại mới vẫn được ra mắt với nhiều đột phá, cải tiến. Sau đây, hãy cùng điểm qua những chiếc điện thoại có nhiều cải tiến, đột phát nhất trong năm 2021.

  Samsung Galaxy Z Fold 3 5G: Đỉnh cao của điện thoại gập

  Khởi nguồn từ năm 2019, Samsung đã giới thiệu đến người dùng những chiếc điện thoại thông minh màn hình gập đầu tiên. Giữa sự bão hòa về thiết kế của những chiếc smartphone dạng thanh, đây là một làn gió mới cho người dùng nói chung và với những người đam mê công nghệ nói riêng. Tuy nhiên phải đến Samsung Galaxy Z Fold 3, điện thoại màn hình gập của Samsung mới trở nên hoàn thiện và thực dụng hơn về mọi mặt.

  Năm nay Galaxy Z Fold 3 đã khắc phục được mọi điểm yếu trên những thế hệ tiền nhiệm khi có bản lề chắc chắn hơn, thiết kế đẹp hơn, có khả năng kháng nước… Thậm chí, nó còn có những điểm được đặc biệt hơn hẳn những thế hệ tiền nhiệp là camera ẩn dưới màn hình. Galaxy Z Fold 3 là chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới có camera ẩn dưới màn hình. Với hàng hoạt những cải tiến như vậy nhưng Samsung Galaxy Z Fold 3 lại có mức giá rẻ hơn nhiều so với với thế hệ tiền nhiệm khi ra mắt.

  Asus Zenfone 8 Flip: Cụm camera xoay ấn tượng

  Asus Zenfone 8 Flip được trang bị cấu hình chuẩn của một chiếc flagship nửa đầu năm 2021 với Snapdragon 888, màn hình tần số quét 90Hz và dung lượng pin 5000 mAh.Về thông số, nó hoàn toàn rất “cơ bản” khi mọi flagship ở thời điểm này đều có cấu hình như vậy, thậm chí là tốt hơn Asus Zenfone 8 Flip. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của chiếc điện thoại là đến từ thiết kế camera.

  Cụm camera độc lạ trên chiếc điện thoại này sẽ giải thích cho hậu tố “Flip” xuất hiện trong tên gọi của nó. Cụm camera này hoàn toàn có thể lật ngược lại 180 độ, biến nó thành một camera selfie với độ phân giải cao, đa tính năng hơn rất nhiều so với một camera selfie thông thường. Giải pháp của Asus trên chiếc điện thoại này rất sáng tạo, nó vừa giải quyết được vấn đề màn hình vô khuyết vừa giải quyết được chất lượng và tính năng trên những camera selfie hiện tại.

  OPPO Find N: Điện thoại gập tối ưu

  OPPO đã giới thiệu chiếc điện thoại gập đầu tiên của họ OPPO Find N vào tháng 12 năm 2021 tại OPPO INNO Day. Về cơ bản, chiếc OPPO Find N sử dụng giải pháp gập giống như những chiếc Galaxy Z Fold của Samsung. Tuy nhiên, các mà OPPO khai thác giải pháp này hoàn toàn khác biệt với Samsung. Về thiết kế tổng thể, chiếc OPPO Find N sẽ nhìn to và ngắn hơn nhiều so với Galaxy Z Fold 3. Tuy nhiên, thiết kế này của OPPO Find N công thái học hơn nhiều so với Z Fold 3.

  Màn hình phụ trên Z Fold 3 có thiết kế dài và hẹp, gây khó khăn cho các thao tác như nhắn tin, viết ghi chú nhanh,… Trên OPPO Find N, chiếc màn hình phụ này có tỷ lệ giống như những chiếc điện thoại thông thường, người dùng hoàn toàn có thể thao tác như một chiếc điện thoại thông minh bình thường trên màn hình này. Nhiều trang công nghệ trong nước và quốc tế đều đánh giá rằng, OPPO Find N đã vượt qua Galaxy Z Fold3 về tính thực dụng của màn hình phụ. Thêm vào đó, OPPO cũng đã có những tối ưu cho nếp gấp trên màn hình khi mở điện thoại ra. Nếp gấp màn hình trên OPPO Find N thực sự rất mờ, chạm vào cũng không cảm nhận được quá nhiều, khác hắn với Galaxy Z Fold3.

  Xiaomi MIX 4: Camera ẩn ấn tượng

  Xiaomi MIX 4 là chiếc điện thoại có camera ẩn đầu tiên của nhà Xiaomi. Đối với camera ẩn dưới màn hình, sẽ có hai giải pháp: Thứ nhất, hi sinh chất lượng hiển thị để có camera ẩn dưới màn hình chất lượng tốt như Galaxy Z Fold 3. Thứ hai, hi sinh chất lượng của camera ẩn dưới màn hình, đổi lại sẽ có được một chiếc điện thoại với thiết kế toàn diện hơn và đó chính là chiếc MIX 4.

  Về thiết kế, Xiaomi MIX 4 là chiếc điện thoại có thiết kế toàn diện, đẹp, quyến rũ. Mặt trước, chúng ta có màn hình vô khuyết, viền màn hình rất mỏng. Trải nghiệm sử dựng hằng ngày ấn tượng bởi gần như chúng ta sẽ không thể thấy được camera ẩn dưới màn hình. Mặt sau và viền của những chiếc MIX 4 đều được phủ gốm đem lại cảm giácsang trọng. Ngoài ra, Xiaomi MIX 4 cũng được trang bị cấu hình khủng với Snapdragon 888+, RAM 8GB+ 256GB ROM, sạc nhanh 120W,….


  Record by Vật Vờ Studio sẽ là hoạt động giúp nhìn lại những sản phẩm đáng chú ý nhất trong năm 2021. Tại đây, chính bạn sẽ là người đưa ra quyết đi định đâu sẽ là sản phẩm ấn tượng nhất và được yêu thích nhất theo từng hạng mục. Hãy tham gia bình chọn ngay bây giờ để có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn nhân dịp cuối năm!