Tin tức

Công nghệ màn hình mới trên Galaxy Z Fold3 có gì đặc biệt?

0

Samsung đã cho ra mắt bộ đôi siêu phẩm màn hình gập mới nhất của hãng, Z Fold3 và Z Flip3 vào từ sự Unpacked từ tuần trước. Tuy nhiên, những công nghệ mới của Samsung trên những sản phẩm mới vẫn còn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm cho đến tận bây giờ. Như việc bộ đôi này được trang bị khả năng kháng nước IPx8 hay là việc chiếc Z Fold3 có thể sử dụng bút S Pen…. Và hay như là việc Samsung đã trang bị cho Galaxy Z Fold3 một công nghệ màn vô cùng mới. Công nghệ màn mới này có tên Eco² OLED, trong đó “bình phương sinh thái” (Eco²) là viết tắt của cả “kinh tế” và “sinh thái”.

Cụ thể về công nghệ màn hình mới trên Z Fold3.

Sự khác biệt giữa công nghệ màn mới trên Z Fold3 với màn OLED thông thường

Công nghệ màn hình mới trên Galaxy Z Fold3 , chỉ có 2 lớp gồm tấm nền Eco2 OLED ở dưới và kính bảo vệ UTG (Ultra Thin Glass). Khác biệt với thế hệ màn hình OLED hiện tại, màn hình sẽ có thêm lớp phân cực ở giữa để loại bỏ phản xạ ánh sáng. Tuy nhiên, lớp phân cực này cũng chặn ánh sáng phát ra từ màn hình, làm giảm độ sáng của tấm nền xuống một nửa và khiến viền màn hình dày hơn.

Với công nghệ mới này, Samsung tuyên bố khắc phục cả hai vấn đề bằng cách loại bỏ lớp phân cực truyền thống, từ đó cải thiện tỷ lệ truyền (độ sáng màn hình) lên tới 33% và giảm mức tiêu thụ điện năng lên tới 25%. Nói một cách đơn giản hơn, công nghệ khiến màn hình có độ sáng tốtt hơn trong khi vẫn sử dụng ít năng lượng hơn. Theo Samsung, thay đổi trên cũng giúp họ có thể trang bị camera ẩn dưới màn hình cho Z Fold3 dễ hơn do ánh sáng có thể xuyên qua màn hình nhiều hơn khi không có lớp phân cực, nhờ đó cải thiện được chất lượng hình ảnh.

Công nghệ màn hình mới chỉ được trang bị trên Galaxy Z Fold3 còn Z Flip3 vẫn sử dụng tấm nền 3 lớp, do Fold3 có màn hình lớn nên tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Chi phí sản xuất cho công nghệ màn hình mới này khá đắt đỏ, cũng chưa rõ liệu Samsung có trang bị công nghệ này trên các sản phẩm khác hay không. 

P/s: Mời anh em tham gia group Android Việt Nam – group Vật Vờ Studio để chia sẻ thêm kiến thức cũng như giải đáp mọi thắc mắc tại đây.

Google Pixel 5a ra mắt: Snapdragon 765G, màn hình 60Hz, giá từ 10,3 triệu

Previous article

Apple phát hành iOS 15 beta 6 – Có gì mới ?

Next article