Tin tức

Rất nhiều thiết bị chưa sẵn sàng với Windows 11

0

Vậy là chỉ còn vài ngày nữa thôi, Windows 11 sẽ chính thức được Microsoft ra mắt. Phiên bản Windows 11 năm nay được cộng đồng người dùng đón nhận rất nồng nhiệt, bằng chứng là rất nhiều người đã cài thử các bản beta của Windows 11 để trải nghiệm.

Tuy nhiên, không phải máy tính của ai cũng có thể cài được Windows 11, hoặc nếu có cài được cũng sẽ không thể sử dụng ổn định. Microsoft đã đưa ra những yêu cầu khá khắt khe để các máy tính có thể chạy được Windows 11. Trong một nghiên cứu của Lansweeper gần đây chỉ ra có rất nhiều máy tính không tương thích với Windows 11 và sẽ không thể chạy được nó. Cụ thể, Lansweeper nghiên cứu với hơn 30 triệu thiết bị đến từ 60.000 tổ chức. Hầu hết các thiết bị này đều được báo rằng không đáp ứng các yêu cầu để vận hành.


Theo thống kê Lansweeper cung cấp, có thể thấy các thiết bị này gần như đều đáp ứng tốt về bộ nhớ RAM (tối thiểu 4GB), hơn một nửa các thiết bị không đạt yêu cầu về CPU và chỉ có khoảng một phần 5 thiết bị thiếu TPM 2.0.

Đây không phải là nghiên cứu duy nhất được thực hiện liên quan đến việc phát hành Windows 11 sắp tới. Cách đây không lâu, khoảng 1.000 người dùng PC đã được khảo sát tại Hoa Kỳ, hầu hết họ không biết gì về Windows 11; hoặc đơn giản là không quan tâm đến nó và không muốn cập nhật lên hệ điều hành mới. Nhưng theo công ty AdDuplex, Windows 11 đã có mặt trên khoảng 1,3% máy tính chạy hệ điều hành này.

Người dùng vẫn có thể sử dụng Windows 11 dù thiết bị của họ không đáp ứng được các yêu cầu.

Đối với những thiết bị không đạt yêu cầu để nâng cấp, Windows 11 vẫn có thể cài đặt hệ điều hành này một cách thủ công qua ISO. Còn nếu đã đạt các yêu cầu mà Microsoft đề ra, người dùng sẽ được nâng cấp qua phần update có sẵn trong máy. Tuy nhiên Microsoft cũng sẽ không hỗ trợ cập nhật cho những thiết bị được cài qua file ISO như vậy. Họ cũng sẽ không chịu bất kỳ một trách nhiệm nào nếu có thiết hại xảy ra do không tương thích phần mềm và phần mềm. Nếu người dùng không có đủ điều kiện nhưng vẫn muốn sử dụng Windows 11, Microsoft sẽ không cấm, nhưng tuy nhiên có rất nhiều thứ cần phải đánh đổi, bạn sẽ cần suy nghĩ cho kỹ.


Xiaomi hé lộ mẫu điện thoại màn hình 4K, giá chỉ từ 10 triệu đồng

Previous article

Redmi Note 10 và Redmi 10: Đâu là ông vua phân khúc giá rẻ?

Next article